CTY CP MÁY & THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP PHÚC THÁI

[Ưu điểm] Máy tời kéo cố định do Phúc Thái cung cấp tháng 6/2019

27/06/2019
Tời kéo cố định là một thiết bị nâng hạ được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và xây dựng, Tời kéo được trang bị tang quấn dây chuyên dùng để nâng vật liệu, hàng hóa lên cao. Nó có thể sử dụng để kéo tải hoặc vận chuyển ngay cả trong mặt phẳng ngang và nghiêng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu sản phẩm tời kéo cố định để bạn đọc tham khảo.

1. Những điều cơ bản về tời kéo cố định mà bạn nên biết

Tời kéo cố định là một loại máy tời kéo nói chung. Máy tời kéo là thiết bị nâng hạ dùng để kéo vật nặng theo phương ngang, phương thẳng đứng, phương nghiêng, kéo vật lên cao hoạt động bằng động cơ điện. Máy tời kéo thường được gắn trên khung bệ để thuận tiện cho việc vận chuyển cũng như định vị lực kéo ngang hay nghiêng. Máy tời rất thường được kết hợp với ròng rọc để kéo hoặc nâng được những vật có khối lượng lớn. Lượng cáp chứa trong máy tời rất lớn, có thể đến 200 - 300.
cấu tạo của máy tời kéo cố định
>>Xem thêm: 
[TOP] Địa chỉ bán máy tời kéo mặt đất giá rẻ nhất tại Hà Nội - Phúc Thái

2. Phân loại tời kéo

Theo kỹ thuật, tời kéo được chia làm 2 loại chính, đó là tời kéo tay và  máy tời kéo.

Tời kéo quay tay

Tời kéo quay tay hay còn gọi là tời kéo tay, được chế tạo với thông số lực kéo dây cáp 5 – 80kN và chiều dài dây cáp trên tang từ 50 đến 200m. Tời kéo gồm tang cuốn cáp, những cặp bánh răng truyền động và khung tời. Người ta sẽ sử dụng tời để nâng hoặc hạ đồ vật bằng cách quay tay quay. Có hai bánh răng trên trục, có thể dịch chuyển dọc trục để thay đổi lực truyền. Khi nâng vật có khối lượng rất lớn thì dùng bánh răng nhỏ, còn khi nâng vật nhẹ hơn thì dùng bánh răng lớn để tăng vận tốc truyền.

Máy tời kéo

Máy tời kéo là loại máy có mức công suất vượt trội so với tời kéo bằng tay. Sức nâng của máy rất lớn nên máy thường được sử dụng trong các công trình lớn, những kho xưởng lớn. Máy hoạt động bằng điện, được gắn trên khung bệ để thuận tiện cho việc vận chuyển cũng như định hướng lực kéo ngang hoặc nghiêng. Máy thường được phối hợp với hệ thống ròng rọc. Lượng cáp trên tời rất lớn, có thể lên đến 200 – 300m.

3. Cấu tạo của tời kéo cố định

Cấu tạo của tời kéo cố định bao gồm:
  • Thiết bị dẫn truyền lực cho máy tời, gồm có: Động cơ điện, khí nén, động cơ thủy lực, động cơ đốt trong,…
  • Hộp giảm tốc.
  • Phanh hãm: Có thể sử dụng phanh thủy lực, phanh điện từ, phanh tay, phanh tự hãm các loại,…
  • Tang cuốn cáp.
  • Cáp thép .
  • Bộ ly hợp.
  • Hệ thống máy điều khiển tời kéo.
  • Puly để tăng lực kéo cho tời kéo (có thể có hoặc không).

4. Ưu điểm và ứng dụng của tời kéo cố định

Ưu điểm: tời kéo cố định thường sử dụng điện năng để hoạt động, đây là 1 loại của pa lăng xích điện hoặc pa lăng cáp điện, nên có những ưu điểm vượt trội như: kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, hoạt động chính xác và độ bền cao.
 
tời kéo cô định
Ứng dụng: tời kéo cố định thường được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, xây dựng cầu đường, luyện kim, khai khoáng. Hầu hết máy tời cố định được sử dụng để nâng nguyên vật liệu, hàng hóa. Ngoài ra, máy cũng có thể dùng để kéo các thiết bị, nguyên liệu ở những nơi có bề mặt phẳng hoặc dốc.

Công ty cổ phần máy và thiết bị công nghiệp Phúc Thái tự hào là một nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm máy công nghiệp, máy xây dựng, thiết bị nâng hạ hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài các dòng máy tời, chúng tôi còn cung cấp một số sản phẩm khác như máy cắt sắt, máy uốn sắt, máy trộn bê tông, máy phun vẩy bê tông,…

Vì vậy, khi có nhu cầu mua sắm những chiếc máy tời kéo cố định chất lượng cao với giá thành tiết kiệm nhất, quý khách hãy liên hệ với công ty Phúc Thái qua website http://phucthai.com.vn/ hoặc hotline 0983.667.502 - 0912.266.382 nhé!

Các tin khác