10 lưu ý khi vận hành máy nghiền côn

10 lưu ý khi vận hành máy nghiền côn  Trong các dòng thiết bị khai thác đá thì máy nghiền côn đóng vai trò quan trọng đối với các trạm nghiền, hỗ trợ nghiền đá có kích thước nhỏ hơn. Thiết bị ứng dụng cao trong giảm thiểu phế phẩm đá nghiền nhằm mang đến lợi nhuận cao hơn cho nhà sản xuất hay người sử dụng.

Tuy nhiên, cách sử dụng máy nghiền côn như thế nào là đúng quy cách ? Hãy tham khảo ngay bài viết 10 lưu ý khi vận hành máy nghiền côn dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

>>Báo giá máy nghiền côn

luu y khi van hanh may nghien con

Những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng máy nghiền côn

1.  Khi chọn mua máy nghiền côn phải theo đúng nhu cầu sử dụng. Không nên ham những thiết bị có giá cao vì chúng chưa chắc đã phù hợp với nhu cầu bạn cần dùng. Trước tiên, quý khách nên tiến hành xem xét, nghiên cứu tổng thể trạm nghiền, tham khảo nhiều ý kiến từ các nguồn độc lập của các khách hàng khác nhau, từ nhiều nhà cung cấp trước khi quyết định mua máy nghiền.

2.  Không cần nhất định phải sử dụng máy nghiền côn nếu thấy thiết bị không hoàn toàn phù hợp với trạm nghiền, quý khách có thể tham khảo các lựa chọn khác đảm bảo và phù hợp hơn.

3.  Chú ý là không cần bắt buộc phải chọn máy mới, mà nên tùy theo từng điều kiện kinh tế và nhu cầu của riêng quý khách mà có thể chọn các máy đã qua sử dụng nhưng vẫn còn rất tốt, đảm bảo chất lương cao. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đền nguồn phụ tùng sẽ thay thế cho máy khi cần sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị.

4.  Lời khuyên nữa là không nên mua các máy nghiền côn có tính năng quá cao cấp hoặc chi phí đầu tư quá cao. Hãy cân nhắc đến các lợi ích đạt được và những tính năng sử dụng thực tế trước khi quyết định.

5.  Không nên tin chắc chắn rằng nhà cung cấp thiết bị nói đúng hoàn toàn 100%, hãy tự bản thân xem xét, đánh giá và phải yêu cầu có các “đảm bảo” tốt nhất bằng văn bản.

6.  Không nhất thiết phải lựa chọn các máy nghiền mới hoặc công nghệ mới,…Qúy khách có thể tự tiến hành kiểm tra các máy nghiền đã vận hành thực tế để xác định chắc chắn.

7.  Không nên coi các Catalog giới thiệu dòng sản phẩm máy nghiền đá như kim chỉ nam, thay vào đó nên quan tâm nhiều hơn đến các công suất thực tế. Yêu cầu nhà cung cấp cam kết “đảm bảo công suất” bất cứ khi nào có thể.

8.  Không nên chỉ sử dụng riêng các má nghiền, khoảng đặt máy (CSS) theo tiêu chuẩn. Hãy tham khảo ý kiến của nhà cung cấp xem liệu có thể thay đổi các thông số về hành trình lệch tâm, tốc độ, CSS để phù hợp hơn với nhu cầu thực tế hay không.

9.  Không được chủ quan đánh giá thấp vai trò của sàng phân loại. Có nhiều máy nghiền côn bị hạn chế công suất do ‘hiệu suất’ sàng quá thấp trong quá trình vận hành. Đặc biệt là khi thêm máy nghiền côn mới hãy xem xét lại sàng đang sử dụng.

10.  Hãy lựa chọn má nghiền một cách cẩn thận. Yêu cầu các chuyên gia cho lời khuyên tối ưu để đáp ứng với vật liệu cấp, sản phẩm, công suất cho toàn bộ tuổi thọ của má nghiền khi muốn chọn mua thiết bị. Một số má nghiền có tuổi thọ rất dài, một số khác không phù hợp sẽ tạo ra nhiều trục trặc.