5 ưu điểm vượt trội của máy bơm vữa có van kiểu hình chữ S

Máy bơm vữa hay còn gọi là máy bơm bê tông có van kiểu hình chữ S thuộc dòng máy bơm hiện đại, đang được sử dụng phổ biến trong xây dựng rất nhiều, đặc biệt là dòng máy từ Trung Quốc. Bài viết dưới đây giới thiệu 5 ưu điểm vượt trội của máy bơm vữa có van kiểu hình chữ S để quý khách hàng tham khảo kỹ càng hơn khi chọn mua thiết bị.

uu diem vuot troi cua may bom vua

>>Báo giá Máy bơm vữa JRD300

1. Đặc tính hút vữa (bê tông)

Đối với kiểu van chữ S thì đặc tính máy hút kém và cần đòi hỏi phải đảm bảo kín khít để tạo được lực hút bê tông từ phễu tiếp liệu vào trong lòng xilanh bê tông.

Kết luận: Máy bơm vữa sử dụng loại van chữ S thường ít kén chọn loại bê tông hơn các dòng máy khác.

2. Đặc tính đẩy:

Kết cấu của van kiểu chữ S tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảm tổn hao áp suất và mang đến tính năng tự làm kín rất tốt.

Kết luận: Bơm van chữ S tạo nên áp lực bê tông cao hơn rất nhiều so với bơm dùng cơ loại khác.

3. Đặc điểm mài mòn:

Cơ cấu van chữ S bao gồm: Phần tiếp xúc với bê tông có van chữ S, mặt chà, gọng kiếng, gioăng cao su tự bù (tự làm kín mặt chà). Trong quá trình làm việc các chi tiết chịu mòn chủ yếu là mặt chà, gọng kiếng, gioăng tự bù. Van kiểu chữ S cũng có khả năng chịu mòn cao tuy nhiên do kết cấu van chữ có tuổi thọ rất bền nên lượng mài mòn không nhiều.

Giá thành cần cho 1 bộ van chữ S vào khoảng 1,800 USD. Tuổi thọ được 2 năm.

Bộ phận cần thay thế chủ yếu nhất mặt chà – giá 300 USD. Tuổi thọ khoảng 10,000 m3 bê tông.

Kết luận: Chi phí vận hành dùng cho bơm dùng van chữ S khá thấp.

4. Bôi trơn:

Máy bơm vữa bê tông dùng bơm chữ S chỉ cần tiến hành bơm mỡ bằng tay hoặc tự động trước và sau khi vận hành. Trong trường hợp máy bơm khối lượng vữa lớn có thể bơm thêm mỡ trong quá trình làm việc. Chi phí cho mỡ bôi trơn dùng cho thiết bị không đáng để.

Kết luận: Tốn ít chi phí bôi trơn.

>>Báo giá Máy bơm vữa JRD200

5. Tính ổn định trong làm việc:

Đây chính là yếu tố rất quan trọng để so sánh với các dòng sản phẩm khác.

Bơm chữ S: những trục trặc khi bơm vữa liên quan đến bê tông có chứa quá nhiều đá nên hút không tốt, mặt chà bị mòn nhiều nên không còn kín khít dẫn đến nghẹt. Bơm vữa cao và xa rất tốt.

Kết luận: Bơm dùng van chữ S có tính ổn định cao hơn hẳn so với bơm thông thường

Hiện nay, chất lượng bê tông đã tốt hơn rất nhiều và được giám sát rất kỹ bởi chủ đầu tư, giám sát,.. các công trình có độ cao lớn càng nhiều và bơm bê tông dùng van chữ S là phương án tối ưu.

Để tìm hiểu thêm về kỹ thuật sử dụng máy bơm vữa cũng như các loại thiết bị máy xây dựng nói chung , quý khách có thể liên hệ trực tiếp tại: 

thong-tin-lien-he