6 bước vận hành máy uốn sắt đơn giản

Hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt

6 bước vận hành máy uốn sắt đơn giản

Mã sản phẩm:Liên hệ

Giá:Liên hệ

Bảo hành:Liên hệ

Vận chuyển:Liên hệ

0983.667.502
0912.266.382

Máy uốn sắt là thiết bị máy chuyên dụng trong việc uốn sắt, nhờ công nghệ tự động hóa giúp máy mang lại hiệu quả cao, uốn sắt chính xác, năng suất cao, giảm sai sót.

Ngoài ra, máy uốn sắt giúp thực hiện những công việc phức tạp cần nhiều nhân lực trở nên nhẹ nhàng và tiết kiệm được chi phí lao công mà vẫn nâng cao hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt

Hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt

Vậy vận hành máy như thế nào để đảm bảo an toàn và máy hoạt động ổn định, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những bước cần làm sau:

Bước 1: Giai đoạn chuẩn bị

Việc đầu tiên đó là di chuyển máy uốn sắt đến nơi làm việc, chuẩn bị các loại vật liệu sắt thép cần uốn, chuẩn bị đường dây điện, thiết bị đầu nối đóng cắt máy uốn.

Chọn vị trí đặt bằng phẳng, khô ráo để tránh gặp các sự cố cũng như mất an toàn về điện.

Bước 2: Đổ dầu vào máy

Kiểm tra mức dầu trong máy, đổ loại dầu chuyên dụng cho máy sao cho không bị tràn dầu gây bẩn và lãng phí. Tiếp đó, bôi mỡ vào bánh răng của máy uốn sắt.

Bước 3: Kết nối điện cho máy

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì cần kiểm tra xem máy có bị hở điện, truyền điện ra không. Bạn cần sử dụng bút thử điện kiểm tra vỏ động cơ xem có bị rò điện hay không. Sau đó mới cấp điện cho máy để máy hoạt động.

Bước 4: Chạy thử máy
Sau khi đấu điện xong kiểm tra xem máy chạy thử xem máy đã vận hành ổn định hay chưa, chiều quay của động cơ đã đúng chiều chưa, nếu ngược chiều thì cần đảo 2 trong 3 đầu dây của nguồn điện vào để chiều quay của động cơ đúng chiều.

Bước 5: Uốn thử sắt thép

Đặt lô uốn vào mâm uốn và giữ cố định sau đó đưa những thanh sắt cần uốn vào vị trí uốn để uốn thử, nhấn nút uốn, sau khi uốn xong thì ấn nút đảo chiều để nhấc thanh sắt ra và kiểm tra xem đúng kỹ thuật hay chưa.

Bước 6: Vận hành máy

Sau khi chạy thử máy nếu thấy máy vận hành đảm bảo thì ta bắt đầu quá trình uốn sắt thép.

Tuân thủ các bước vận hành sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn, máy sử dụng bền lâu. Ngoài ra khi phát hiện các dấu hiệu bất thường nào của máy thì việc cần làm đầu tiên đó là ngắt nguồn điện để kiểm tra và thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì định kỳ.