Bảo dưỡng máy trộn bê tông đúng cách

Bạn thường xuyên bảo dưỡng máy trộn bê tông? liệu phương pháp bảo dưỡng của bạn có đúng cách? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người dùng thường hay băn khoăn tự hỏi. Trong chuyên mục hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc: bảo dưỡng máy trộn bê tông đúng cách

Bảo dưỡng máy trộn bê tông đúng cách

Bảo dưỡng máy trộn bê tông

Bảo dưỡng thiết bị nói chung và nhất là bảo dưỡng máy trộn bê tông nói chung đóng vai trò quan trọng quyết định đến hiệu suất hoạt động, tuổi thọ và độ bền của máy móc, thiết bị. Bảo dưỡng tưởng chừng là công việc hết sức đơn giản tuy nhiên nó cần tuân thủ nghiêm ngặt theo một trình tự hợp lý.

Một trong những lỗi cơ bản nhất và cũng quan trọng nhất trong việc bảo dưỡng máy trộn bê tông là bạn phải vệ sinh máy trộn bê tông thật sạch sau khi sử dụng. Điều này là như thế nào ?

Máy trộn bê tông thì đương nhiên nhiệm vụ chính của nó là trộn bê tông và trong bê tông luôn luôn có xi măng, một chất liệu khi khô lại thì cực kì cứng và chắc chắn. Thông thường sau khi đổ bê tông ra khỏi máy trộn bê tông thì luôn luôn còn động một ít bê tông trong máy trộn bê tông. Nếu sau khi sử dụng xong mà bạn không vệ sinh sạch lớp bê tông còn trong máy bằng cách xít thật nhiều nước vào để rữa sạch thì sau 1 đêm lớp bê tông đó sẽ mắc cứng trong máy trộn bê tông. Điều này về lâu về dài sẽ làm cho máy trộn bê tông bị bám chắc lớp bê tông chết và trở nên hư hại.

Để có thể bảo dưỡng máy trộn bê tông thì việc trước tiên bạn cần làm là làm sao vệ sinh sạch sẽ lớp bê tông còn tồn đọng lại bên trong máy trộn bê tông.

Ngoài ra, cần kiểm tra tổng thể, chi tiết các bộ phận trong máy, thiết bị. Tra dầu và thay mới thường xuyên một số bộ phận chuyển động, động cơ của máy móc, thiết bị

Nếu cần thiết, nên bảo dưỡng máy trộn bê tông ở các cửa hàng lớn, uy tín. Kết hợp với việc bảo dưỡng các bạn hãy áp dụng những quy tắc vàng này để sử dụng máy trộn một cách hiệu quả nhất, giúp máy hoạt động bền bỉ, tốt hơn.

Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ!