Biện pháp giảm tiếng ồn máy xây dựng

Không chỉ riêng các thiết bị xây dựng mà bất kỳ dòng máy móc nào cũng gây tiếng ồn trong quá trình hoạt động, nhất là các máy móc trong xây dựng nặng như khoan cắt, phá đục bê tông… Việc xuất hiện các tiếng động, âm thanh lớn này sẽ gây ảnh hưởng đến những người lao động trực tiếp thi công.

Thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến thính giác cùng hệ thống thần kinh. Đặc biệt, tiếng ồn máy móc quá lớn còn ảnh hưởng đến những người sống quanh khu vực đó. Vì thế, các nhà thầu hay người sử dụng cần tìm hiểu các biện pháp giảm tiếng ồn máy xây dựng ngay dưới đây.

bien phap giam tieng on may xay dung

Các loại máy xây dựng thường gây tiếng động lớn trong quá trình sử dụng

Vậy các biện pháp giảm ồn máy xây dựng là gì ? Cách nào giúp hạn chế tiếng ồn ở mức thấp nhất ? Phúc Thái sẽ chia sẻ với quý khách những giải pháp tốt và hữu hiệu nhất

>>Báo giá thiết bị máy xây dựng 

Sự phát triển của khoa học công nghệ dẫn đến các nhà khoa học quan tâm và không ngừng nghiên cứu để tìm ra những giải pháp hạn chế tiếng ồn máy xây dựng xuống mức thấp nhất. Điều này sẽ đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động. Trong số đó, giải pháp bọc cao su vào trong thùng ô tô vận chuyển gạch, đá hay bao quanh cửa nạp đá của các thiết bị chuyên dùng để nghiền sàng trong công nghiệp mỏ – đá được biết đến nhiều và ứng dụng rộng rãi nhất.

Khi sử dụng lớp bọc cao su cường độ cao thuộc loại WT 6000, lớp bọc này có tác dụng hấp thu năng lượng khi va đập của các chi tiết hay nguyên liệu nên có thể chịu được lực va chạm cũng như lực cắt của các viên đá sắc nhọn. Từ đó, giảm bớt tiếng ồn hiệu quả.

Ứng dụng lớp bọc cao su bao quanh không chỉ giúp làm giảm tiếng ồn cho thiết bị mà còn tăng khả năng kéo dài tuổi thọ máy xây dựng, có thể hạn chế các rủi ro tạo nên tình trạng gãy, vỡ bộ phận nạp đá …

Đặc biệt, lớp bọc có tác dụng giảm ồn, triệt tiêu nhanh chóng dư âm của tiếng ồn. Giờ đây người lao động điều khiển thiết bị hay những người dân xung quanh sẽ không còn cảm thấy đau đầu khi thường xuyên nghe những tiếng động, tiếng ồn máy xây dựng, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày.

Người ta lắp đặt lớp bọc này vào các thiết bị bằng 2 phương pháp: hàn hoặc bu lông. Tuy nhiên lắp đặt bằng bu lông được sử dụng nhiều hơn do tính thuận tiện, dễ dàng khi thay thê các lớp bọc cũ

Với giải pháp trên đây chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Giờ đây tiếng ồn không còn là nỗi lo lớn trong mỗi công trình xây dựng nữa!