Cách bảo quản máy uốn sắt đúng cách và hiệu quả

Máy uốn sắt là thiết bị xây dựng khá phổ biến hiện nay và rất dễ sử dụng để đem lại hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, để máy có thể phát huy được tối đa công suất và cho hiệu quả làm việc cao thì việc bảo quản máy sao cho đúng cách cũng vô cùng quan trọng. Sau đây, Phúc Thái sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách bảo quản máy uốn sắt đúng cách và an toàn.

Bảo quản máy uốn sắt đúng cách

Kiểm tra thiết bị máy này định kì là một việc làm cần được thực hiện thường xuyên, nó không chỉ giúp máy hoạt động ổn định và hiệu quả mà còn giúp bạn tránh trường hợp phải mất rất nhiều chi phí để thay thế và sửa chữa nếu xảy ra hỏng hóc.

Bảo quản máy uốn sắt đúng cách

Máy uốn sắt cần được bảo quản đúng cách để hoạt động tối đa công suất mà nó có

1. Thường xuyên thay dầu

Bước đầu trong việc bảo quản máy uốn sắt thì không thế thiếu được bước này. Chú ý thường xuyên thay dầu cho máy ở những tấm bi hay trục sẽ giúp máy hoạt động êm hơn. Bởi máy cắt sắt cũng giống như bất kì một loại máy móc công nghiệp nào khác, thay dầu cũng là một cách để bạn bảo quản động cơ tốt nhất.

2. Thường xuyên lau chùi và vệ sinh máy sau khi sử dụng

Bảo quản máy đúng cách thì không thể bỏ qua khâu vệ sinh vỏ máy. Việc lau chùi vỏ máy sẽ hạn chế được những tạp chất bẩn bám dính bên trên bề mặt, tránh tình trạng phải thay hẳn vỏ mới dẫn đến tốn kém.

3. Bảo quản máy ở nơi khô thoáng

Sau khi sử dụng xong, bạn nên để gọn máy vào nơi khô ráo, tránh nơi có nhiều bụi bẩn. Nên dùng bạt hoặc nilong trùm lên máy để bảo quản, tránh phải các tác nhân không mong muốn ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong máy. Tuyệt đối tránh xa những nơi ẩm thấp và tối tăm. Hơi nước tích tụ bên trong máy còn dễ gây chập cháy rất nguy hiểm. Không những vậy,khả năng làm việc của máy sẽ bị giảm đi rõ rệt, ảnh hưởng tới năng suất lao động.