Cấu tạo máy uốn sắt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy uốn sắt, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Các thiết bị uốn sắt giúp người dùng dễ dàng tạo ra được những thành phẩm bằng sắt, thép có hình dáng, kết cấu và kích thước khác nhau. Cùng Phúc Thái đi vào tìm hiểu cấu tạo máy uốn sắt – thiết bị phổ biến trong xây dựng

Cấu tạo máy uốn sắt

Cấu tạo máy uốn sắt

Các máy uốn sắt thép hiện nay thường có tính ổn định cao, dễ sử dụng, mang lại năng suất, chất lượng cao, tiết kiệm thời gian, công sức.

Mâm quay

Đây là một trong những bộ phận quan trọng, thiết yếu trong bất kỳ thiết bị uốn sắt nào.  Mâm quay được cấu tạo từ thanh thẳng đứng, chống đỡ bằng 3 thanh xuống mặt đất để giữ thăng bằng, nâng cuộn sắt 200-300kg có thể xoay 360 độ, cách mặt đất 0,5 m.

Hệ thống thủy lực

Để uốn và cắt đứt các thanh sắt ở đây chủ yếu nhờ 2 piston thủy lực có hành trình 10cm để tạo lực cho hành trình cắt và uốn. Bơm thủy lực có thể tích 16 lít/p để được thời gian cắt và uốn như mong muốn. Người dùng hoàn toàn an tâm về quá trình hoạt động của máy, van đóng ngắt thủy lực được lập trình bằng chương trình trên máy tính.

Chương trình điều khiển

Chương trình điều khiển ở đây là pr/2000i, rất đơn giản người vận hành máy không cần viết chương trình do máy đã đưuọc lập trình sẵn, chỉ cần sử dụng phím chức năng trên bàn phím.

Hệ thống cuốn sắt

Hệ thống này bao gồm 6 rulo thép, được bố trí thành 2 dãy song song . Hệ thống được truyền động bởi hợp số, hoạt động với công suất 200-300w.

Thân máy

Thân mấy được cấu tạo bằng thép tạo độ cững cáp và vững chắc cho thiết bị máy này.

Bộ phận nắn sửa thẳng

Là bộ phận quan trọng không thể thiếu của máy, giúp nắn, uốn các thanh sắt, thanh thép thẳng ra trong suốt quá trình.

Dụng cụ cắt

Là bộ phận đảm nhiệm nhiệm vụ cắt sắt, thực hiện vào cuối mỗi chu trình uốn sắt
Ngoài những bộ phận trên, tùy từng loại máy uốn mà thiết bị có thêm các bộ phận chuyên biệt khác.