Cấu tạo và nguyên lý của máy nghiền kẹp hàm

Trong các ngàng khai thác đá – cát, khai thác khoáng sản hay thi công xây dựng lớn thì dòng thiết bị máy nghiền đá không thể thiếu. Máy nghiền kẹp hàm là model sản phẩm quen thuộc, đáp ứng mọi nhu cầu nghiền đá xây dựng, giảm thời gian thi công cho nhà thầu. Phúc Thái giới thiệu cấu tạo và nguyên lý của máy nghiền kẹp hàm để quý khách hàng tham khảo rõ ràng hơn.

cau-tao-va-nguyen-ly-cua-may-nghien-kep-ham

Máy nghiền kẹp hàm là thiết bị được ưa chuộng cao trong công nghiệp xây dựng, khai thác khoáng sản bởi kết cấu chắc chắn, kích thước gọn nhẹ phù hợp với môi trường thi công, sản xuất khắc nghiệt. Khả năng hoạt động ổn định và liên tục trong thời gian dài được người tiêu dụng tin tưởng sử dụng, hỗ trợ tăng năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất.

Cấu tạo máy nghiền kẹp hàm

1 Má (hàm) cố định

2 Trục quay lệch tâm

3 Bánh đai quay

4 Bánh đà

5 Thanh biên

6 Má(hàm) di động

7  Miệng nạp đá

8 Miệng nhả đá

9 Tấm đẩy

10 Thanh giằng

11 Nêm

12 Lò xo nén

>>Báo giá máy nghiền kẹp hàm 

Nguyên lý hoạt động của máy nghiền kẹp hàm

Khi máy nghiền kẹp hàm vận hành, nguyên vật liệu (đá cần nghiền) được cho vào vùng nghiền giữa 2 má. Các bánh đai chuyển động, truyền động lực khiến trục lệch tâm quay nhanh làm thanh biên đẩy má di động khiến thiết bị lắc qua lại nghiền nhỏ đá. Thanh giằng và lò xo nén giữ tấm đẩy không rơi. Điều chỉnh nêm để thay đổi cỡ đá nhả ra. Trường hợp đá quá to hoặc cứng các tấm đẩy dễ gãy tạo điều kiện cho đá rơi khỏi đá nghiền tránh quá tải cho máy.

Hy vọng với những gợi ý trên giúp quý khách hàng hiểu thêm về máy nghiền đá kẹp hàm, giúp cho quá trình vận hành máy diễn ra an toàn, đúng kỹ thuật