Công dụng của máy uốn sắt trong ngành xây dựng

Máy uốn sắt xây dựng là thiết bị được sử dụng phổ biết trong ngành vật liệu dựng, nhằm tạo ra phôi sắt có độ cong khác nhau. Máy uốn sắt mang lại nhiều lợi ích, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công cho nhà thầu…

Máy uốn sắt là gì?

Máy uốn sắt có chức năng thể hiện ngay trong tên gọi của nó, với chức năng là uốn, nắn, định hình các thanh la sắt theo các đường cong khác nhau.

Với tính chất rắn, cứng nên khi sản xuất các nguyên liệu như sắt thép thường cho ra lò các những mảng sắt thép, khó tạo ra các hình khối sắt thép như ý muốn với các hình dạng như tròn dẹp, thằng tắp theo như yêu cầu của đơn đặt hàng. Đặc biệt còn có những thanh la sắt cao tới gần trăm mét trong khuôn bê tông. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu tạo ra những sản phẩm sắt theo hình khối mong muốn – máy uốn sắt đã ra đời.

máy uốn sắt, công dụng của máy uốn sắt

Máy uốn sắt mang lại hiệu quả cao trong ngành xây dựng.

Hơn nữa để tiết kiệm chi phí vận chuyển cũng như diện tích xe chứa mỗi lần nhập hàng, những thanh sắt được cuốn lại thành hình tròn. Với công dụng đa năng, khi tiến hành xây dựng công trình, nhưng thanh sắt này lại được máy uốn sắt nắn lại thành hình thẳng hoặc hình thù gì theo như yêu cầu của bản thiết kế. Nhiều người lầm tưởng máy chỉ có khả năng uốn cong mà ít người biết rằng máy cũng có thể uốn theo hình thẳng hoặc thể định hình theo yêu cầu.

Cùng Phúc Thái điểm qua những công dụng chính của máy uốn sắt trong ngành xây dựng như sau:

-  Máy uốn sắt sẽ giúp tiết kiệm nhân công cho chủ doanh nghiệp đồng thời tạo ra nhiều sản phẩm đẹp chỉ trong 1 thời gian ngắn.

- Bẻ cong một vật liệu kim loại có lẽ là công việc không thể thiếu trong lĩnh vực xây dựng, và nếu sử dụng sức người e rằng sẽ khó khăn về sức lực, thời gian, tiền bạc và không hợp lý với quy mô xây dựng lớn. Máy uốn sắt trở thành cứu cánh cho chủ thầu.

- Sử dụng máy uốn sắt khiến việc uốn sắt dễ dàng hơn, không mất nhiều công sức và cũng tiết kiệm được thời gian hoàn thành hơn cho các công trình.

- Không chỉ uốn sắt, máy còn dễ dàng xử lý được các vật liệu kim loại khác.

Với tốc độ phát triển ngày một nhanh, nhu cầu xây dựng công trình cũng tăng theo, những năm gần đây số lượng các công trình xây dựng mọc lên như nấm kéo theo sự xuất hiện hàng loạt các loại máy móc. Hiện nay, thị trường có hàng loạt máy uốn sắt, để giúp nhà thầu lựa chọn tốt nhất, Phúc Thái là đơn vị cung cấp các dòng máy xây dựng, máy uốn sắt chính hãng, đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý.