Hướng dẫn an toàn khi sử dụng Pa lăng cáp điện

Pa lăng cáp điện là thiết bị nâng hạ được sử dụng nhiều tại các công trường xây dựng, nhà xưởng, bến bãi. Tuy nhiên sử dụng Palăng cáp điện như thế nào để đảm bảo an toàn cho người vận hành là thắc mắc của nhiều người. Bài viết hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn an toàn khi sử dụng Pa lăng cáp điện, hy vọng sẽ là cẩm nang hữu ích cho những ai đang sử dụng pa lăng.

Nguyên nhân mất an toàn khi sử dụng Pa lăng

Khi sử dụng các thiết bị nâng hạ như Pa lăng cáp điện, đã có rất nhiều trường hợp xảy ra do nhiều nguyên nhân, chủ yếu là do tính toán, sử dụng hoặc điều khiển thiết bị của các máy móc không đúng mục đích hoặc theo quy định an toàn, rơi đổ vỡ tả, độ bền dây xích hoặc do chằng buộc vật nâng không đúng cách.

- Rơi tải trọng: Do nâng quá tải làm đứt xích nâng tải, gãy móc buộc tải, gãy thanh treo.

- Bị kẹp tay.

- Bị điện giật do điện hở, chập điện.

Điều kiện và kỹ thuật an toàn khi sử dụng Pa lăng

huong dan an toan khi su dung palang, pa lang cap dien

Sử dụng pa lăng cáp điện, sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người vận hành.

- Để đảm bảo an toàn khi sử dụng Pa lăng cáp điện trước khi sử dụng cần kiểm tra thiết bị an toàn của palăng (trục, bánh xe, cóc hãm dây xích, móc …) sau đó cho palăng, ròng rọc chạy thử nếu an toàn mới sử dụng.

- Móc treo ròng rọc, palăng điện và mối buộc trọng tải phải chắc chắn, không xê dịch khi chịu tải. Khi nâng tải trọng lên vị trí 100m ngừng lại kiểm tra an toàn mới nâng tiếp.

- Cấm mọi người làm việc phía dưới trọng tải.

- Phải chú ý kiểm tra hộp nút điều khiển có bị mát điện không, rồi mới cầm điều khiển.

- Chỉ được kéo đóng tải trọng cho phép của ròng rọc palăng. Nếu tải trọng ở vị trí treo, khi ngừng làm việc phải hạ xuống.

-  Nếu cùng một lúc sử dụng 2 ròng rọc trở lên, để nâng một tải trọng thì tốc độ nâng hạ của các ròng rọc phải đều nhau và do cán bộ đơn vị chỉ huy.

Hy vọng với những cách sử dụng pa lăng cáp điện, sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người vận hành.

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về Pa lăng cáp điện, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin