Hướng dẫn kỹ thuật và phương pháp trộn bê tông

huong-dan-ky-thuat-va-phuong-phap-tron-be-tong

Hướng dẫn kỹ thuật và phương pháp trộn bê tông

Mã sản phẩm:Liên hệ

Giá:Liên hệ

Bảo hành:Liên hệ

Vận chuyển:Liên hệ

0983.667.502
0912.266.382

Hướng dẫn kỹ thuật và phương pháp trộn bê tông - trộn bê tông là việc vô cùng quan trọng trong xây dựng đổ bê tông nền móng cho công trình. Để có thành phẩm bê tông chuẩn thì tỉ lệ trộn bê tông cần phải tuân thủ theo một công thức.

Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cùng quý khách kỹ thuật và phương pháp trộn bê tông  đúng quy trình và công thức cát, xi măng theo tỉ lệ nhất định nhất, nhằm tăng khả năng kết dính tạo thành khối của bê tông rất bền vững.

Yêu cầu kỹ thuật chung khi trộn bê tông

+ Khi dùng máy trộn bê tông cần phải được cân đo đúng theo tỷ lệ cấp xi măng, cốt liệu, nước, phụ gia (nếu có)

+ Vữa bê tông phải được trộn đều.

+ Thời gian trộn bê tông phải nhỏ hơn thời gian giới hạn cho phép

huong-dan-ky-thuat-va-phuong-phap-tron-be-tong

Yêu cầu đối với nước trộn bê tông và vữa

Phương pháp trộn bê tông đúng kỹ thuật theo các tiêu chuẩn sau

Khi trộn xi măng, cốt liệu với bất cứ loại nước nào, cũng sẽ được hỗn hợp bê tông hoặc vữa dẻo, sau đó sẽ biến cứng,nhưng nếu nước dùng để trộn không đảm bảo thì chất lượng bê tông và vữa sẽ không tốt, ảnh hưởng chất lượng công trình. Nước trộn bê tông cần phải  có những yêu cầu sau đây:

+ Thứ 1: Nước không có váng dầu mơ, vì dầu mỡ có thể làm chậm sự đông kết đóng rắn của xi măng cũng như làm giảm sự liên kết của xi măng với cốt liệu trong bê tông và vữa,qua đó  giảm cường độ của chúng.

+ Thứ 2: nước trộn phải không có màu

+ Thứ 3:  lượng tạp chất hữu cơ trong nước dùng để trộn không được vượt quá 15mg/l. Hợp chất này có thể làm bê tông chậm đóng rắn.

+ Thứ 4: Nước không được bốc mùi hôi thối vì sẽ làm hàm lượng chất hữu cơ quá nhiều, không dùng được.

+ Thứ 5: nước trộn có độ pH không nhỏ hơn 4 và không lớn hơn 12,5 vì các yếu tố này có liên quan đến độ bền của bê tông sau này do có tính axit và độ kiềm cao.

+ Thứ 6: lượng muối hòa tan, lượng cặn không tan và đặc biệt là hàm lượng ion sunfat (SO42-) và ion (Cl-) trong nước trộn không được vượt quá giới hạn cho phép vì chúng có thể sẽ ảnh hưởng đến sự đông cứng, cường độ và độ bền của bê tông và vữa cũng như cốt thép trong bê tông cốt thép.

Ngoài nước trộn, nước dùng để bảo dưỡng bê tông và vữa (tưới nước) và nước rửa cốt liệu (cát, đá) cũng phải đạt các yêu cầu như vậy.

Hy vọng với kỹ thuật và phương pháp trộn bê tông tiêu chuẩn ở trên, sẽ giúp quý khách nắm rõ hơn và có thể cho ra thành phẩm tiêu chuẩn khi trộn bằng máy trộn bê tông, đáp ứng yêu cầu của công trình.

Qúy khách có thắc mắc hay cần thông tin về máy trộn bê tông vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.