Hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt an toàn

Máy uốn sắt là một thiết bị quan trọng và cần thiết trong các công trình xây dựng, không chỉ giúp giảm tối đa sức lực mà còn giúp đẩy nhanh tiến độ công trình hiệu quả. Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng máy uốn sắt an toàn? Là điều không phải ai cũng biết.

Cách vận hành máy uốn sắt an toànHướng dẫn sử dụng máy uốn sắt an toàn

Bài viết hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt an toàn, hy vọng có thể giúp người vận hành giảm được tối đa những tai nạn không mong muốn.

Máy uốn sắt – Hướng dẫn sử dụng

  • Trước khi bắt đầu vận hành máy uốn sắt, người dùng cần phải trang bi đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao đông như: khẩu trang, kính bảo vệ, gầy, nút bịt tai… Đặc biệt nên chú ý đến trang phục khi sử dụng máy uốn sắt, tránh trường hợp trang phục rộng bị cuốn vào lưỡi sắt nên mặc đồ gọn gàng để thao tác được an toàn hơn.
  • Máy uốn sắt xây dựng có thể cắt thanh ở vùng mỏng nhất của thanh thép trong điều kiện thanh thép có chiều dài cắt ngắn nhất. Khi vận hành không nên cố đè hay nhấn mạnh lên những công tắc hoặc chiếc máy vì máy uốn sắt cũng không thể nào làm việc nhanh hơn cho dù bạn có cố đè hay nhấn mạnh hơn. Điều này khiến cho động cơ máy chạy chậm hơn và làm mòn đĩa cắt.
  • Để máy uốn sắt luôn hoạt động trong điều kiên tốt nhất, cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh chiếc máy.
  • Trước khi kiểm tra nên tắt máy rồi kiểm tra nếu nhiều mặt sắt bám lại trên tấm chắn thì dùng búa để gõ vào tấm chắn. Việc này giúp cho các xỉ sắt bám rơi khỏi lưỡi cắt sẽ giúp máy hoạt động tốt và dễ dàng hơn. Cuối cùng, đặt một tấm gỗ ép để sức nóng hoặc tia lửa không tạo vết trên nền sàn khi sử dung máy uốn sắt.

Hy vọng với cách sử dụng máy uốn sắt an toàn ở trên, sẽ giúp giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc trong quá trình vận hành máy .