Khắc phục sự cố khi sử dụng máy đầm cóc

Sự ra đời của máy đầm cóc mang đến những ưu điểm tuyệt vời nhất là trong các công trình xây dựng. Nhờ có nó quá trình đầm đất, đầm nền diễn ra đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm. Trong quá trình sử dụng thường không tránh mắc phải sự cố, tuy nhiên không phải người vận hành nào cũng biết cách xử lý, dù chỉ là những lỗi nhỏ. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc cách khắc phục sự cố khi sử dụng máy đầm cóc.

Khắc phục sự cố khi sử dụng máy đầm cóc

Máy đầm cóc

Máy khó nổ (không nổ)

Đây là một trong những sự cố xảy ra thường xuyên, lỗi này thường mắc ở những máy đầm đã sử dụng trong thời gian khá lâu. Nguyên nhân: do bugi hoặc chế độ hòa khí. Giải pháp:  kiểm tra bộ chế hòa khí hoặc kiểm tra bugi. Để máy hoạt động tốt, người dùng phải thường xuyên kiểm tra, thay dầu và làm mới bugi và chế độ hòa khí.

Chân đầm nhảy kém

Lỗi này thường xảy ra khi sử dụng máy đầm cóc trong thời gian quá lâu. Dù đã vặn hết ga nhưng máy đầm vẫn nhảy kém. Trong trường hợp này cần kiểm tra lại lò xo, dầu chân đầm và má côn văng.

Chân đầm nhảy không ngừng khi giật

Nguyên nhân do đứt lò xo côn văng và thay lò xo hoặc thay côn.

Máy nổ khói nhiều

Kiểm tra xupap, nhớt gits và xec măng, dầu bôi trơn động cơ xem có quá mức cho phép hay không. Xem nguồn nhiên liệu sử dụng có sạch, đảm bảo an toàn cho thiết bị máy móc không.

Máy đầm cóc nổ không ổn định

Cần kiểm tra lại bộ chế hòa khí, kiểm tra các dẫn xăng chính, dẫn xăng phụ và xem dầu máy đã đúng theo tiêu chuẩn quy định hay chưa.

Mọi thắc mắc liên quan đến máy đầm cóc và các thiết bị máy xây dựng xin vui lòng liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp!