Khái quát 2 loại trạm trộn bê tông phổ biến

Trạm trộn bê tông đóng một vai trò rất quan trọng trong các công trình xây dựng vì nó cung cấp bê tông cho hầu hết các công trình trọng điểm. Trạm trộn bê tông xi măng là một tổng thể gồm nhiều thiết bị, chi tiết. Các thiết bị này có sự liên kết, phối hợp nhịp nhàng với nhau để hòa trộn tạo thành các hỗn hợp bê tông xi măng. Tìm hiểu 2 kiểu trạm trộn bê tông để hiểu rõ hơn về trạm trộn bê tông, giúp cho quá trình vận hành diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả

khai-quat-2-loai-tram-tron-be-tong-pho-bien

Trạm trộn bê tông tự động

Trạm trộn bê tông tự động bao gồm trạm trộn bê tông xi măng cấp liệu băng tải và trạm trộn bê tông xi măng cấp liệu bằng tời kéo.

Trạm trộn bê tông xi măng cấp liệu băng tải được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, loại trạm trộn này không được sử dụng ở những nơi có diện tích lắp đặt hẹp. Mà những ở nơi này, người ta thường dùng trạm trộn bê tông bằng tời kéo skip chứa vật liệu kên thùng trộn bê tông.

>>Báo giá Trạm trộn bê tông 60-90m3

Trạm trộn bê tông nhựa nóng

Bê tông nhựa nóng là hỗn hợp bao gồm nhựa đường, đá, chất phụ gia tạo thành. Người ta  ứng dụng nó phổ biến trong xây dựng đường xá, các công trình giao thông, cầu, cảng được rải lên bề mặt.

Đặc điểm: cấu tạo nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích lắp đặt.

Tuy nhiên cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều. Giá thành của trạm nhựa nóng rất cao, vì vậy chi phí đầu tư là rất lớn. Do đó trạm bê tông nhựa nóng ít được sử dụng và chủ yếu trạm bê tông nhựa nóng được nhập từ nước ngoài.