Kinh nghiệm vận hành, bảo dưỡng máy đầm cóc

Máy đầm cóc thuộc dòng máy xây dựng chuyên dùng trong các công trình vừa và nhỏ, có tác dụng đầm nền đất nhanh chóng, dễ dàng điều khiển. Bài viết kinh nghiệm vận hành, bảo dưỡng máy đầm cóc cho quý khách tham khảo cách vận hành, bảo dưỡng thiết bị đúng cách, tăng tuổi thọ sử dụng.

Thuộc nhóm máy đầm lèn, máy đầm cóc thường được sử dụng nhiều trong công tác thi công vừa và nhỏ như: mương thủy lợi, đường ống thoát nước , chân cột điện hoặc những nơi mà các máy đầm công suất lớn, máy lu không thể thực hiện được.

Một số thương hiệu máy đầm cóc nổi tiếng trên thị trường được các nhà thầu tin tưởng như: Mikasa, Tacom, Conmec, …và một số thương hiệu khác xuất xứ từ Trung Quốc.

kinh nghiệm vận hành và bảo dưỡng máy đầm cóc chính hãng

Kinh nghiệm vận hành máy đầm cóc

-  Máy đầm cóc gồm cấu tạo động cơ bên trong 4 thì chạy bằng xăng. Người điều khiển cần tiến hành kiểm tra xem lượng xăng trong máy có đầy đủ cho quá trình vận hành của thiết bị không. Nếu thấy lượng xăng thiếu thì bổ sung thêm đầy đủ trước.

-  Tiếp theo là giật nổ để động cơ chạy bằng cách kéo dây khởi động.

-  Khi động cơ đã chạy thì bắt đầu tăng ga từ từ. Tránh tăng ga đột ngột nếu không máy đầm có thể bị giật mạnh, không kiểm soát được.

-  Sau đó ga lên rồi bắt đầu đầm. Máy đầm giật nổ nhảy lên xuống nên bạn phaỉ điều khiển chắc tay để tránh máy đầm nhảy lung tung.

Nguyên nhân sự cố và biện pháp khắc phục khi vận hành máy đầm cóc

Trong quá trình vận hành máy đầm cóc cũng như các thiết bị xây dựng nói chung thì khó tránh khỏi gặp phải sự cố , hỏng hóc. Vì thế, người sử dụng hay nhà thầu cần tìm hiểu kỹ các nguyên nhân gây ra, cách khắc phục hiệu quả nhất để không làm gián đoạn thi công.

Nguyên nhân

Khắc phục

 Máy khó nổ  – Kiểm tra buzi – Kiểm tra chế hòa khí
 Máy nổ được khoảng 5 – 6 giây rồi chết máy  – Vệ sinh chế hòa khí – Kiểm tra đường xăng
 Máy nổ bình thường nhưng tắt đi giật không nổ  – Sặc xăng, vệ sinh chế hòa khí
 Khi giật nổ, chân đầm nhảy luôn  – Đứt lò xo côn văng, thay lò xo hoặc thay côn
 Chân đầm nhảy kém khi vặn hết tầm dây ga  – Kiểm tra lò xo chân đầm – Kiểm tra dầu chân đầm
 Máy nổ khói trắng nhiều  – Kiểm tra xupap, phớt git – Xéc măng

Bảo dưỡng, bảo hành máy đầm cóc

-  Tiến hành kiểm tra các bộ phận cấu tạo máy như giật nổ, chân đầm thường xuyên.

-  Chú ý vệ sinh sạch sẽ bộ chế hòa khí để đảm bảo máy đầm cóc hoạt động bình thường, hiệu suất cao, tốt nhất nên bảo dưỡng, bảo trì hàng tuần, hàng tháng.

-  Nên để máy đầm cóc ở vị trí cao ráo, thoáng mát, không nên dùng máy đầm đã có nhiều gỉ, chân đầm bị hao mòn nhiều.

Công ty cổ phần máy và thiết bị công nghiệp Phúc Thái chuyên cung cấp và phân phối máy đầm cóc chính hãng với thương hiệu nổi tiếng như Mikasa kèm theo mức giá cả hấp dẫn nhất. Các sản phẩm thiết bị máy xây dựng có đầy đủ giấy tờ CO/CQ đảm bảo nguồn gốc xuất xức cho mọi khách mua hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline Phúc Thái để được tư vấn chi tiết !