Nguyên lý hoạt động của máy đầm rung bê tông

Không phải người sử dụng nào cũng nắm rõ được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị mình đang sử dụng. Việc không hiểu rõ về cấu tạo, hoạt động của máy móc dẫn đến khó khăn trong quá trình vận hành, hiệu suất làm việc thấp. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn đọc nguyên lý hoạt động của máy đầm rung bê tông, nhằm đem đến cho người sử dụng cái nhìn khái quát về thiết bị và sử dụng chúng đúng mục đích

Nguyên lý vận hành cuat đầm rung bê tông

Nguyên lý vận hành của máy đầm rung bê tông

Đầm rung bê tông là thiết bị được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Đây là thiết bị duy nhất có thể làm thủng các bóng khí bị mắc kẹt bên trong hỗn hợp bằng cách khuấy nó lên, làm giảm các lỗ rỗng. Đầm rung bê tông giúp làm nhuyễn hỗn hợp vật liệu khi đổ vào khung và do đó bê tông sẽ trở nên mịn khi khô

Nguyên lí hoạt động 
Dù bất kể là đầm rung chạy bằng điện hay xăng khi vận hành đều tuân thủ theo các theo nguyên tắc:

Động cơ truyền chuyển động qua trục mềm tới các trục lệch tâm hoặc trục lắc làm chúng qua , nhờ các khối lượng lệch tâm làm cho đầu đầm bị rung động với tần số lớn để đầm lèn bê tông.

Hiện nay, các loại đầm rung bê tông đã được cải tiến với kiểu dáng và tính năng mới: không tạo ra quá nhiều tiếng ồn như các phiên bản trước đây.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả công việc cao đòi hỏi người vận hành phải được đào tạo lành nghề, có kỹ năng xử lý tình hướng tốt khi máy móc xảy ra vấn đề.

>> Báo giá Đầm dùi chạy xăng Honda GX160