Những điều cần biết về máy trộn bê tông

Nhờ có máy trộn bê tông những công trình xây dựng diễn ra đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí, mang đến sự hài lòng cho chủ công trình. Dưới đây là những điều cần biết về máy trộn bê tông, bạn đọc nên tham khảo để quá trình vận hành máy diễn ra thuận lợi, hiệu quả

Những điều cần biết về máy trộn bê tông

Ưu điểm

Có khả năng trộn đều một khối lượng phối liệu lớn với chất lượng bê tông tốt. Đặc biệt phù hợp phục vụ ở những xí nghiệp chuyên chế tạo bê tông khối hay bê tông cốt thép đúc sẵn, ở các công trường đòi hỏi lượng bê tông lớn .

Nhược điểm

Máy có cấu tạo khá cồng kềnh, nặng nề. Qúa trình điều khiển khá phức tạp, không kinh tế khi sử dụng cho công trình cần lượng bê tông nhỏ và rời rạc .

Nguyên lý hoạt động

Khi trộn bê tông, ta để thùng ở vị trí sao cho miệng thùng hơi chếch lên ( trục quay thùng nghiêng 5 đến 100 so với phương ngang ) cho thùng quay rồi đổ phối liệu vào thùng. Sau 4 dến 5 phút dùng xi lanh thuỷ lực 4 đẩy giá lật, nghiêng thùng sao cho trục quay của thùng nghiêng một góc 450 với phương ngang về phía dưới.

Lưu ý

  • Người vận hành máy phải đủ độ tuổi lao động, được đào tạo bài bản về quy trình vận hành máy và cách khắc phục những sự cố.
  • Trước khi vận hành máy cần kiểm tra tổng thể máy
  • Vị trí đặt máy phải phẳng, rộng rãi
  • Cần vệ sinh và kiểm tra hoạt động của máy thường xuyên.