Những lưu ý để vận hành Pa lăng cáp điện an toàn

Pa lăng cáp điện là thiết bị nâng hạ tiện dụng với thiết kế khá nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản được chú trọng đến việc đảm bảo an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho người vận hành Pa lăng. Tham khảo những lưu ý để vận hành Pa lăng cáp điện an toàn dưới đây, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động cũng như những người xung quanh.

huong dan van hanh pa lang cap dien, pa lang capdien

Palăng cáp điện

Những lưu ý để vận hành Pa lăng cáp điện an toàn

- Không đứng dưới vùng hoạt động của Pa lăng trong khi đang kéo vật lên cao, điều đó có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tính mạng con người.

- Không nên vận hành Pa lăng cáp điện để kéo lê tải

- Không sử dụng Pa lăng cáp điện để nâng người, điều đó không hề an toàn..

- Chỉ dùng pa lăng để nâng vật lên khi phương của dây cáp vuông góc với phương ngang mặt đất, điều này sẽ giúp vật nâng giữ được độ cân bằng.

- Người vận hành Pa lăng cần phải có đủ kiến thức chuyên môn, kỹ thuật và được sự đồng ý của người điều hành.

- Không nâng vật vượt quá trọng tải quy định của Pa lăng, nếu vượt quá mức tối đa sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pa lăng và điều nguy hiểm nhất là có thể đứt cáp gây nguy hiểm đến những người quanh khu vực Pa lăng đang hoạt động.

- Xác định trọng lượng của vật trước khi thực hiện nâng tải.

- Trước khi vận hành Palăng cần kiểm tra kỹ càng tất cả các chi tiết, đặc biệt là dây cáp, móc treo, phanh, hệ thống đèn, còi tín hiệu chỉ báo,… Nếu phát hiện có vấn đề hỏng hóc thì tuyệt đối không được đưa vào sử dụng mà cần tìm biện pháp khắc phục hoặc báo với người quản lý để sửa chữa, thay thế kịp thời.

- Sau mỗi phiên làm việc người vận hành Pa lăng phải ghi chép lại tình trạng hiện thời và bàn giao lại cho người có thẩm quyền.

Hy vọng với cách vận hành Pa lăng cáp điện đúng quy chuẩn an toàn lao động là đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh.