Những lưu ý khi sử dụng thiết bị máy xây dựng – bạn nên biết

Thiết bị máy xây dựng là tên gọi chũng cho các thiết bị, máy móc trong ngành xây dựng như: máy trộn bê tông, máy bơm bê tông, máy phun bê tông,…, phục vụ cho từng giai đoạn cũng như từng công trình đem lại sự an toàn cũng như hiệu quả công việc cao. Tuy nhiên khi vận hành máy xây dựng bạn hãy chú ý những điều dưới đây để đảm bảo hiệu quả hơn:

Đối với người vận hành máy: là người trực tiếp điều khiển thiết bị nên cần phải được đào tạo chuyên nghiệp, có kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn, không chỉ nắm được cách vận hành máy móc mà còn phải biết xử lý tình huống không may xảy ra trong quá trình vận hành máy.

nhung-luu-y-khi-su-dung-may-xay-dung

Người vận hành máy rất quan trọng nên phải hiểu rõ về máy để đảm bảo được hiệu quả công việc cũng như an toàn cho chính bản thân mình và máy.

Đối với thiết bị máy móc: Đảm bảo thiết bị máy xây dựng chất lượng, hoạt động tốt, không có bất cứ hỏng hóc hay lỗi gì trước khi vận hành máy. Do đó trước khi vận hành máy, hãy kiểm tra lại toàn bộ máy nếu thấy có điều gì bất thường không nên vận hành máy, chỉ hoạt động khi máy bình thường thôi nhé để tránh rủi ro xảy ra.

Chú ý thường xuyên vệ sinh máy xây dựng sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền của máy.

Cả hai yếu tố con người và máy móc rất quan trọng, vì vậy hãy kiểm tra kĩ lưỡng máy móc trước khi hoạt động, người vận hành máy phải thật có kinh nghiệm để tránh tất cả những rủi ro không mong muốn như mất thời gian, gây ra tiếng ồn, ô nhiễm môi trường,…thậm chí nguy hiểm cho cả người vận hành