Phạm vi và cách sử dụng máy đầm dùi hiệu quả

Máy đầm dùi là thiết bị chuyên dùng trong ngành xây dựng, giúp tạo ra các chi tiết bê tông bền đẹp, chắc chắn. Đặc biệt cần thiết khi xây dựng các chi tiết công trình phải chịu lực lớn như cột nhà, trần nhà, dầm cầu,…Máy đầm dùi giúp cho khối bê tông đông cứng nhanh hơn, kết chặt lại, khi tháo dỡ coppha sẽ thu được bê tông chắc chắn, chất lượng bê tông được tăng cao.

cach su dung dam du be tong, đầm dùi

Cách sử dụng đầm dùi bê tông hiệu quả nhất

- Với các khối bê tông có chiều dày khoảng 30 – 50cm, khoảng cách di chuyển đầm dùi không vượt quá 1.5 bán kính tác dụng của đầm, thời gian cho mỗi lần đầm khoảng 20 – 40 giây.

- Tránh làm sai lệch cốt thép trong quá trình đầm bê tông

- Góc đầm bê tông tối ưu nhất là 90 độ vuộng góc với mặt bê tông, nếu góc đầm nghiêng sẽ làm cho bê tông bị phân tầng, bắt đầu đầm từ chỗ đổ bê tông sau đó lan dần ra các phía.

Phạm vi sử dụng máy đầm dùi

Máy đầm dùi được chia thành 2 loại là đầm dùi chạy xăng và đầm dùi chạy điện, động cơ đầm dùi chính là động cơ phát ra lực rung, bộ phận tiếp xúc với bê tông chính là dây đầm dùi.

Không phải chi tiết bê tông nào cũng có thể sử dụng đầm dùi một cách hiệu quả, thiết bị này chỉ phù hợp với những khối bê tông có mặt thoáng lớn, với chiều dày lớn hơn 25cm, hoặc các khối bê tông cốt thép.

Hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại cho quý khách những kinh nghiệm hữu ích trong việc sử dụng máy đầm dùi bê tông để nâng cao chất lượng công trình.

Quý khách cần tư vấn thêm về thiết bị máy đầm dùi liên vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất.