Phân loại máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông thường được dùng để trộn đều các thành phần vật liệu : cát, đá, xi măng, chất phụ gia và nước để tạo nên hỗn hợp bê tông. Cùng tìm hiểu cách phân loại máy trộn bê tông để hiểu rõ hơn loại thiết bị quen thuộc này.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng vè kết cấu của các máy trộn khác nhau. Chúng ta có thể phân loại máy trộn dựa theo các quan điểm khác nhau. Một số cách phân loại cơ bản nhất gồm:

Theo phương pháp trộn bê tông.

Máy trộn bê tông tự do : 

Cấu tạo máy trộn gồm phần cánh trộn được gắn trực tiếp với thùng trộn. Khi máy hoạt động, thùng trộn quay tạo nên sự chuyển động các cánh trộn và nâng một phần các cốt liệu lên cao. Tiếp theo các vật lieuj rơi tự do xuống dưới thùng trộn và trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp bê tông cần thiết.

Ưu điểm: Có cấu tạo đơn giản, khả năng tiêu hao năng lượng ít.

Nhược điểm: Thời gian trộn lâu và chất lượng bê tông không cao bằng loại máy trộn cưỡng bức.

Máy trộn bê tông tự do

Máy trộn bê tông tự do

Máy trộn bê tông cưỡng bức : 

Cấu tạo bên trong thùng trộn được cố định, phần trục trộn được lắp trên cánh trộn. Khi vận hành máy trộn bê tông, trục trộn quay sẽ khuấy đền hỗn hợp các phối liệu bê tông bên trong thùng.

Ưu điểm: Thời gian trộn nhanh chóng, chất lượng trộn tốt hơn loại trộn tư do

Nhược điểm: Cấu tạo khá phức tạp, tiêu hao năng lượng lớn. Chính vì thế được sử dụng nhiều trong các công trình có yêu cầu cao về mặt chất lượng bê tông.

Theo tính cơ động:

Máy trộn cố định:

Được lắp trong các dây chuyền sản xuất bê tông, không phải di chuyển vị trí. Thường dùng trong các xưởng đúc các cấu kiện bê tông.

Máy trộn độc lập: 

Có thể di chuyển nhiều vị trí khi cần thiết, cấu tạo và kích thước nhỏ gọn hơn. Thường được sử dụng tại các công trường xây dựng

Máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông

Theo phương pháp đổ bê tông:

–  Loại đổ bê tông bằng cách lật nghiêng thùng.

–  Loại trộn bê tông bằng máng dỡ liệu .

–  Loại đổ bê tông qua đáy thùng.

–  Loại đổ bê tông bằng cách lật úp thùng ngược lại.

Các dòng sản phẩm máy trộn bê tông giá rẻ đều được phân phối chính thức tại Phúc Thái. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

thong-tin-lien-he