Phân loại trạm trộn bê tông

Trạm trộn bê tông là thiết bị quan trọng trong các công trình xây dựng, nhờ trạm trộn, người ta tạo ra được khối lượng vật liệu bê tông lớn, chất lượng cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trạm trộn, tùy theo yêu cầu, mục đích sử dụng mà người ta  phân loại trạm trộn bê tông thành các loại khác nhau

Phân loại trạm trộn bê tông

Trạm trộn bê tông

Trạm trộn bê tông cưỡng bức dạng tháp

Cấu tạo

Phễu chứa, tang sấy, băng gầu, lọc và thu bụi, thiết bị sàng, buồng chứa bột đá, buồng trộn, bình cân nhựa nóng

Nguyên lý hoạt động

Vật liệu từ hộp cấp liệu đến tang sấy. Sau khi được sấy khô để giảm độ ẩm, loại bỏ tạp chất hiện có và tăng nhiệt độ của cốt liệu. Sau đó nó được vận chuyển theo phương đứng nhờ băng tải gầu đến thiết bị sàng, để phân loại và định lượng trước khi đưa vào máy trộn cùng với bi tum và bột khoáng.

Trạm trộn liên tục

Cấu tạo

Phễu chứa vật liệu, thiết bị cấp định lượng sơ bộ, băng gầu, tang sấy, buồng đốt tang sấy, máy dẫn liệu nóng, thiết bị thu bụi, phễu chứa vật liệu nóng, sàng phân loại, tang trộn, cửa xả bê tông, thiết bị  định lượng vật liệu liên tục, thiết bị dẫn bụi vào chân băng gầu nóng.

Nguyên lý hoạt động

Vật liệu được vận chuyển vào phễu,uống thiết bị cấp liệu và định lượng sơ bộ rồi chuyển liên tục vào băng gầu để đưa vật liệu vào tang sấy , vật liệu được rang sấy nhờ buồng đốt  sau khi đạt nhiệt độ quy định được máng dẫn  và băng tải gầu nóng. Vật liệu được vận chuyển đến sàng phân loại tại đây sàng phân ra 3 cỡ hạt. Từ ngăn phễu chứa này các vật liệu được đổ vào thiết bị định lượng liên tục nhờ băng gầu nóng. Nhựa được bơm liên tục vào tang trộn  nhờ thiết bị cấp nhựa . Sau khi trộn đạt yêu cầu đổ ra cửa xả. Thiết bị thu bụi lúc này sẽ được hoạt động. Phần khói và bụi nhỏ sẽ theo quạt hút và ống khói thải ra ngoài trời.

Trạm trộn chu kỳ

Cấu tạo

Phễu cấp liệu, thiết bị định lượng, băng chuyển, tang sấy, xy lô, buồng đốt, thiết bị thu bụi, băng gầu, sàng phân loại, kho chứa phụ gia, thùng trộn, thiết bị định lượng nhựa, xe vận chuyển, thiết bị cấp nhựa.

Nguyên lý hoạt động

Vật liệu được đưa vào ngăn phễu, vật liệu được định lượng rồi rơi xuống máng cấp liệu, chuyển tiếp đến băng chuyền rồi đưa lên thùng sấy vật liệu. Hỗn hợp đá, cát , bột đá(hoặc có thêm phụ gia) được trộn đều trong thùng trộn 13 với thời gian từ 10 – 25 s . Sau đó , nhựa sẽ phun vào và nhào trộn tiếp từ 10 – 20 s rồi mới mở cửa xả để đổ sản phẩm vào xe vận chuyển . Nhiệt độ của hỗn hợp be tông sau khi trộn phải đạt từ 150- 160 C (nếu vận chuyển đi xa nhiệt độ có thể bằng 170C).

Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc về trạm trộn và các thiết bị xây dựng, liên lạc với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.