Quy định an toàn khi vận hành trạm trộn bê tông

Trạm trộn bê tông là thiết bị được sử dụng phổ biến tại các công trình xây dựng, với nhiều tính năng ưu việt giúp đẩy nhanh tiến độ công trình, tiết kiệm chi phí nhân công….Tuy nhiên để người dùng cần phải lưy ý vận hành trạm trộn hiệu quả.Sau đây là một số lưu ý an toàn khi vận hành trạm trộn bê tông, quý khách có thể tham khảo:

– Khi vận hành trạm trộn bê tông không được chạy trạm khi điện áp quá cao hoặc quá thấp (trên 420V và dưới 340V), khi điện áp mất pha hoặc mất mát bằng cách nhìn đồng hồ trên tủ điện.

luu-y-khi-van-hanh-tram-tron

Quy định an toàn khi vận hành trạm trộn bê tông

– Tuyệt đối không được hàn điện ở gần khu vực đầu đo, không được vận hành trạm khi thời tiết có nguy cơ sét và mưa giông.

– Khi chạy trạm trộn bê tông những người không có nhiệm vụ không được đến gần khu vực trạm, người vận hành cần chú ý  theo dõi các điều kiện an toàn khi có sự cố ấn nút ngay dừng khẩn.

– Khi đục bê tông trong cối phải tắt aptomat tổng, phải chú ý các điều kiện an toàn khi chạy cối, chạy gầu cào, vít tải….

– Không được lưu trữ tải trên cân quá 1 tiếng.

– Nếu có sự cố gì trong quá trình vận hành trạm trộn phải dừng ngay và báo với nhà sản xuất hoặc chủ đầu tư.

Trên đây là những lưu ý khi vận hành trạm trộn, hy vọng mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc về thiết bị trạm trộn bê tông xi măng, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết