Thế nào là khoan cắt bê tông ?

Các bạn đã từng nghe qua về ngành nghề khoan cắt bê tông hoặc đã từng bắt gặp ở đâu đó, vậy các bạn đã thực sự hiểu hết ngành nghề này ? Hãy cùng Phúc Thái tìm hiểu khoan cắt bê tông thực chất là làm công việc gì nhé !

1. Khoan cắt bê tông là gì ?

Khoan cắt bê tông chính là kỹ thuật sử dụng một lực mạnh từ bên ngoài để phá hủy khối bê tông rắn chắc. Hoạt động này sẽ gây ra tiếng ồn rất lớn, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, kèm theo đó là bụi bê tông và rung lắc công trình. Tuy nhiên bạn hãy hoàn toàn yên tâm vì cấu trúc công trình sẽ không bị ảnh hưởng chút nào.

khoan cắt bê tông là gì

Các công nhân đang thực hiện khoan cắt bê tông tại công trình

Khoan cắt bê tông là một cụm từ miêu tả một nghề gồm: khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, cắt bê tông, và một phần nào đó là giải tỏa mặt bằng,phá dỡ công trình, đục phá nền , sàn , thông phá bể phốt cũng như cắt đường ống…v.v

Khoan cắt bê tông bắt đầu phát triển mạnh ở Việt Nam vào những năm 1998 và nó đã nhanh chóng trở thành công việc gây ấn tượng và rất quan trọng đối với người dân vì mức độ hữu dụng và nhanh gọn của khoan cắt bê tông. Những người thợ khoan cắt phải thật tỉ mỉ, lành nghề  thì chất lượng công trình mới thật hoàn hảo.

2. Các thiết bị máy móc dùng trong nghề khoan cắt bê tông

– Máy đục bê tông dùng hơi

– Máy đục bê tông dùng điện

Máy cắt bê tông

– Máy cơ giới (máy đào, máy xúc…)

– Máy khoan rút lõi bê tông

– Cùng một số công cụ hỗ trợ khác

máy cắt bê tông

Một thiết bị máy cắt bê tông được sử dụng phổ biến hiện nay

3. Các kỹ thuật dùng trong nghề khoan cắt bê tông

* Lưỡi khoan bằng kim cương: lưỡi khoan này có thể cắt được bê tông dày 1000mm và có thể dùng để khoan cắt bê tông cho sàn, tường, cưa đường tạo rãnh.

* Mài bề mặt bê tông: được dùng để giảm kích thước khối bê tông dày và lớn hay làm bề mặt chúng nhẵn hơn phục vụ cho các mục đích khác nhau. Đặc biệt, phương pháp này không gây ra rung động quá lớn và cũng không cần dùng đến nước.

* Kỹ thuật cắt hạ sàn bê tông: Được áp dụng cho nhu cầu cắt hạ sàn bê tông có chiều dày lớn trên 500mm hoặc ở vị trí mà máy cắt đĩa không thể thao tác. Kĩ thuật này được ứng dụng để cắt hạ sàn hoặc tạo lỗ mở đi đường ống thông gió…

* Khoan cắt bằng dây kim cương cứng: được dùng chủ yếu cho vật thể có kích thước lớn, hình dạng vật thể không đều, hoặc sử dụng khi không gian làm việc chật hẹp hoặc môi trường làm việc đặc biệt( dưới nước). Phương pháp này hiệu quả hơn, chính xác hơn và tạo ra ít tiếng ồn so với các phương pháp trên.

Hy vọng với những thông tin trên đây, quý khách sẽ hình dung rõ hơn về ngành nghề khoan cắt bê tông. Để có thể phục vụ tốt hơn cho các nhu cầu của quý khách hàng, công ty máy xây dựng Phúc Thái của chúng tôi có cung cấp các loại máy cắt bê tông chất lượng cao, giá rẻ, giao hàng tận nơi, phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

Mọi thông tin chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ theo sđt đường dây nóng để được hỗ trợ sớm nhất.