Tìm hiểu máy đầm bàn

Máy đầm bàn là thiết bị được sử dụng để làm nền trong các công trình xây dựng, nhờ có nó mà quá trình thi công bê tông diễn ra nhanh chóng, đơn giản. Hiểu được cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy đầm bàn sẽ giúp cho quá trình vận hành trở nên đơn giản, an toàn hơn. Cùng đi vào tìm hiểu máy đầm bàn

Máy đầm bàn bê tông

Nhờ có máy đầm bàn mà các hạt phối liệu trong khối  vữa xem kẽ, sắp xếp chặt nhau do lực ma sát giữa chúng bị phá vỡ. Phương pháp này hiệu quả, tiết kiệm hơn nhiều so với phương pháp đầm thủ công do máy có khả năng tăng chất lượng và tính chịu lực của bê tông, thao tác nhanh, chính xác

Máy đầm bàn là thiết bị dùng để đầm các khối bê tông có diện tích bề mặt rộng như nền sàn, nền đường với chiều sâu tác dụng của lực đầm là 0.4m .

Máy hoạt động theo nguyên lý: làm quay trục hay khối lệch tâm, dao động con lắc, dao động điện từ để phá lực ma sát và lực dính của các hạt phối liệu.

Cấu tạo

Mặt đầm bàn là tấm thép phẳng hình chữ nhật, có diện tích từ 0.25 – 1m2, bên mép có hàn gờ nghiêng hoặc uốn cong lên, giữa mặt bàn đầm phía trên có đặt bộ phận gây chấn, hai quai đầm có buộc dây kéo và tay nắm. Thông thường máy đầm bàn thường phân loại thành:

Bộ phận gây chấn (động cơ điện hoặc xăng), quai đầm, mặt bàn đầm, dây dẫn điện, trục động cơ, rôt, các cục lệch tâm

Sử dụng

Máy đầm bàn được kéo lướt trên mặt khối bê tông hoặc đầm xong tại một chỗ rồi kéo máy. Động cơ sẽ làm cho các bộ phận lệch tâm quay theo làm gây chấn động và rung mặt bàn đầm rồi truyền lực này xuống nền thi công.Việc điều chỉnh các cục lệch tâm làm để thay đổi chế độ lực đầm.

Mọi thắc mắc liên quan đến máy đầm bàn và các thiết bị máy xây dựng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.