Tìm hiểu máy đầm rung bê tông

Máy đầm rung bê tông hay còn gọi là máy rung bê tông hay động cơ rung là thiết bị sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và sử dụng máy đầm rung đúng cách. Cùng máy xây dựng Phúc Thái tìm hiểu máy đầm rung bê tông: ứng dụng và phương pháp vận hành.

Máy đầm rung

Máy đầm rung

Thiết bị này hoạt động nhờ lực rung của động cơ tác động lên hỗn hợp bê tông làm chúng trở nên rắn chắc, thoát nước và đông cứng nhanh hơn, chất lượng bê tông tăng lên đến mức tốt nhất.

Ứng dụng

Máy đầm rung bê tông thích hợp sử dụng với bê tông dạng khối cột, ống cống hay dầm cầu…

Phương pháp vận hành

Sau khi đổ bê tông vào các khuôn có sẵn, sử dụng máy đầm rung để đầm bê tông. Máy sẽ tạo ra lực lắc từ đồng cơ tác động lên khối bê tông. Khi đó khuôn đúc chặt khít hơn, nước và bọt khí trong bê tông thoát ra ngoài làm cho bê tông nhanh đông cứng và giảm lỗ hổng. Chất lượng bê tông được tăng lên sau khi khô, dỡ khuôn ra ta sẽ có được khối bê tông đúng theo yêu cầu.

Thiết bị đầm rung bê tông đặc biệt phù hợp với phương pháp đầm cạnh với khuôn đúc bê tông, máy sẽ được bắt chặt vào thành ván khuôn để tác động trực tiếp lực rung lên thành ván.

Mọi thông tin chi tiết về máy đầm rung và các thiết bị máy xây dựng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.