Tìm hiểu máy lăn ren xây dựng

Máy lăn ren xây dựng là thiết bị quen thuộc, được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng. Các thiết bị này có khả năng cán ren trên sắt thép mới hay trên sắt thép đã qua sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu rõ tính năng, nguyên lý hoạt động và những chú ý khi sử dụng nó. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho thông tin tìm hiểu máy lăn ren xây dựng để quý khách có thể vận hành máy hiệu quả, an toàn.

may lan ren xay dung

Tính năng

Máy lăn ren có khả năng tạo ren trên mác thép SD295, SD 390, CB500V… đường kính khoảng từ 14-40mm. Thiết bị hoạt động dựa theo nguyên tắc: lấy đi lớp gỉ ở trên cây thép. Tiếp đến, dao cắt ren sẽ lăn ren trên bề mặt và tạo hình ren trên cây thép vừa được bóc vỏ. Đầu ren của cốt thép đảm bảo chuẩn, kích thước ren chính xác.

Thời gian tạo ren thông thường cho một đầu cốt thép là khoảng 30-60s, khoảng thời gian này còn tùy theo đường kính của cột thép

Hoạt động

Trước khi vận hành máy lăn ren, người điều khiển cần kiểm tra máy. Đổ đủ nước và hòa tan lượng dầu giải nhiệt bên trong bồn chứa (cấm việc sử dụng dầu nhớt). Tiếp đó bắt đầu khởi động máy lăn và kiểm tra hệ thống làm mát, hệ thống điện tử của máy. Đổi các con lăn phù hợp theo đường kính của cốt thép cần lăn ren.

Sử dụng đầu thử phù hợp để điều chỉnh chính xác khoảng cách giữa trục lăn cho phù hợp với cốt thép. Điều chỉnh phù hợp đúng theo yêu cầu của các cốt thép cần tạo ren, dao gọt cắt gân cốt thép phải phù hợp với đường kính cốt thép. Công tắc hành trình của máy cũng cần được điều chỉnh phù hợp để đảm bảo độ dài của đầu ren phù hợp với cốt thép.

>>Báo giá Máy tiện ren HGS – 40B

Chú ý khi vận hành

-  Chất lỏng làm mát (dầu giải nhiệt) phải được hòa tan với nước, tuyệt đối không được sử dụng trực tiếp. Nghiêm cấm sử dụng các chất dầu nhớt làm mát cho máy lăn ren.

-  Người dùng sẽ không thể tạo ren cho cốt thép khi không có chất lỏng làm mát.

-  Tra dầu mỡ thường xuyên để tránh ăn mòn máy

-  Đầu cốt thép nên đảm bảo phẳng, nhẵn. Không nên có hình dáng uốn cong hoặc U ở đầu cốt thép rất khó để lăn ren chính xác. Khi gọt bỏ lớp gân, không nên sử dụng động tác quá mạnh.

-  Máy nên được duy trì hoạt động thường xuyên để đảm bảo hiệu suất máy bình thường.

-  Hệ thống chuyển động trượt cần được bôi trơn thường xuyên định kỳ

-  Trám sắt trong khay lọc cần được đổ đi thường xuyên.

-  Chất làm mát cần được thay sau  5-15 ngày sử dụng.