Tìm hiểu về máy đầm dùi bê tông

Đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, nhiều công trình xây dựng ra đời. Tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã cho ra đời nhiều máy móc, thiết bị tiên tiến khiến cho việc thi công tiến hành đơn giản, tiết kiệm chi phí, sức lực. Đầm dùi bê tông là thiết bị quan trọng, được ứng dụng rộng rãi trong bất cứ công trình xây dựng nào. Cùng đi vào tìm hiểu về máy đầm dùi bê tông và ứng dụng của nó đối với mỗi công trình xây dựng.

Máy đầm dùi bê tông là một loại máy được sử dụng chủ yếu trong ngành xây dựng nói chung và công tác đầm bê tông cốt thép nói riêng .

Máy đầm dùi bê tông được sử dụng phổ biến để đầm lèn các khấu kiện bê tông, đặc biệt nó cho phép thao tác được những khấu bê tông có hình dáng phức tạp, chiều dày lớn .

máy đầm dùi bê tông trong xây dựng

Đầm dùi bê tông trong xây dựng

Phân loại

Đầm dùi bê tông có 2 loại chính là đầm dùi bê tông chạy điện và đầm dùi bê tông chạy xăng. Mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm riêng, mỗi loại lại phù hợp với điều kiện môi trường khác nhau. Máy đầm dùi bê tông chạy điện thích hợp với thao tác ở những khu vực có nguồn điện (nguồn điện ổn định), vận hành êm. Tuy nhiên, đối với những nơi không có hoặc nguồn điện không ổn định, máy đầm dùi bê tông chạy xăng là lựa chọn hợp lý.

Công dụng

 Sử dụng máy đầm có tác dụng làm bê tông vừa đổ xong chắc hơn, làm giảm các lỗ rỗng trong khối bê tông nhằm tăng chịu tải cho công trình và độ bền khối bê tông, năng suất cao, đảm bảo chất lượng Bê tông

Nguyên lý hoạt động

Dù là đầm dùi chạy bằng xăng hay bằng điện đều vận hành theo nguyên lý sau:

Động cơ (điện hoặc xăng)  truyền chuyển động qua trục mềm tới các trục lệch tâm hoặc trục lắc làm chúng quay, nhờ các khối lượng lệch tâm làm cho đàu đầm bị rung động với tần số lớn để đầm lèn bê tông. Khi vận hành máy đầm nên di chuyển từ từ, trải đều khắp mặt sàn để bề mặt được nền chắc chắn, hạn chế sự xuất hiện nhiều lỗ hổng không khí, bề mặt không được chặt.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay cần tư vấn, liên lạc ngay với chúng tôi, hoặc truy cập vào trang phucthai.com.vn để được giải đáp!