Tính năng và nguyên lý làm việc của máy sàng rung

Máy sàng rung dùng để sàng và phân loại các loại đá, quặng, than, sỏi, cát…Máy được sản xuất bằng thép chất liệu, chống mài mòn, có độ bền và năng suất cao được nhiều chủ thầu lựa chọn.

Để hiểu rõ hơn về máy sàng rung hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tính năng và nguyên lý hoạt động của máy sàng rung trong bài viết dưới đây:

Tính năng của máy sàng rung

Máy sàng rung có biên độ rung ổn định, hiệu suất cao, tiêu thụ điện năng thấp.

Máy sàng chạy êm và tiếng ồn hoạt động thấp.

Thiết bị rung sử dụng vòng bi khe lớn và bôi trơn dầu mỏng.

Thùng của máy sàng được thiết kế theo công nghệ tiên tiến nhất với chất lượng cao và năng suất lớn. Cấu tạo đặc biệt của thùng sàng cũng loại bỏ khả năng ùn tắc trong quá trình vận hành.

Máy sàng rung dễ dàng bảo trì và bảo dưỡng với chi phí thấp.

tinh-nang-va-nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-sang-rung

Nguyên lý hoạt động của máy sàng rung

Máy sàng rung hoạt động phân loại do động cơ thông qua đai V truyền động cho bộ tạo dao động lệch tâm, qua đó khiến cho tấm sàn tạo ra những rung động liên tiếp thông qua đối xứng chu kỳ, làm cho vật liệu trên mặt sàng rời nhau và bị văng ra khỏi mặt sàng. Từ đó làm cho những hạt nguyên liệu nhỏ rơi qua tầng nguyên liệu, phân ly thông qua lỗ sàng, đồng thời làm văng những hạt vật liệu bị nghẽn trong lỗ sàng, những hạt vật liệu nhỏ chuyền động xuống phần bên dưới và thoát ra ngoài thông qua lưới sàng.

Mọi thông tin chi tiết  về máy sàng rung, quý khách hàng xin liên hệ trực tiếp để được giải đáp và hỗ trợ.