Tổng hợp những loại máy phục vụ công tác bê tông

Bê tông là hỗn hợp bao gồm cát, xi măng, nước, chất phụ gia được sử dụng trongcác công trình xây dựng, thủy lợi. Để hoàn thiện công tác bê tông thì phải bao gồm các công việc như chuẩn bị hỗn hợp bê tông, vận chuyển, đổ và đầm bê tông, với các loại máy móc khác nhau. Dưới đây là những loại máy phục vụ công tác bê tông, quý khách có thể tham khảo:

1 – Máy trộn bê tông

may tron be tong

Để tạo ra hỗn hợp bê tông người ta thường sử dụng máy trộn bê tông. Ngoài ra còn có một cách khác là trộn thủ công tuy nhiên với nhu cầu hiện nay cần trộn bê tông với thể tích lớn thì máy trộn bê tông được sử dụng phổ biến. Dùng máy trộn bê tông sẽ giúp tiết kiệm được xi măng hơn, nhằm đảm bảo năng suất và chất lượng cao.

Phân loại máy trộn bê tông

Theo điều kiện làm việc : Máy trộn bê tông cố định và máy trộn bê tông di động

Theo chế độ làm việc : Theo chu kỳ và theo cách làm việc liên tục

Theo phương pháp trộn : trộn bê tông tự do và trộn bê tông cưỡng bức

2 – Trạm trộn bê tông

tram-tron-be-tong

Trạm trộn bê tông một hệ thống gồm nhiều thiết bị và máy móc và kết hợp với nhau tạo ra hỗn hợp vữa bê tông và hỗn hợp khô.

Có 2 loại trạm trộn là lắp cố định và di chuyển.

Cấu tạo của trạm trộn bê tông:

1.Phễu nạp liệu

  1. Băng tải
  2. Cột dỡ
  3. Định lượng cốt liệu
  4. Khối trộn
  5. Định lượng xi măng
  6. Phễu xi măng,
  7. Thiết bị điện
  8. Trung tâm điều khiển
  9. Bộ phận cấp nước

3 – Ô tô vận chuyển

oto-van-chuyen

Ô tô vận chuyển là loại xe dùng để vận chuyển bê tông với cự li vào km trong quá trình vận chuyển để tránh bê tông bị phân tầng thì thùng trộn quay với từ 9 đến 12 vòng trong một phút.

4 – Máy bơm bê tông 

may-bom-be-tong

Là loại dùng để vận chuyển bê tông lên cao 70 m hoặc vận chuyển đi xa khoảng 500m . Hiện nay bơm pittong được sử dụng rộng rãi với một pitton hoặc hai pitton.

5 – Máy đầm bê tông

may-dam-dui-be-tong

Máy đầm bê tông dùng ở cuối quá trình đổ bê tông, dùng để đầm chặt cát, đá, xi măng trong khối bê tông làm tăng cường độ bê tông, đảm bảo chất lượng.

Đầm bê tông hoạt động dựa trên nguyên lý chấn động.

Một số máy đầm bê tông như :

- Đầm rung bê tông

- Máy đầm dùi

- Máy đầm bàn

- Đầm thước chạy xăng

Những loại máy móc phục vụ công tác bê tông trên đây được phân phối tại Phucthai.com.vn. Qúy khách có nhu cầu mua các loại máy trộn bê tông, vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn.