Ứng dụng của máy cắt bê tông?

Thiết bị máy móc xây dựng đang ngày càng được sử dụng phổ biến tại các công trình hiện nay, nhất là với những công trình bằng kết cấu bê tông. Những  thiết bị thi công bê tông vì vậy mà đang trở thành công cụ không thể thiếu để góp phần tăng chất lượng cho công trình.

Một trong những thiết bị đó là chính là máy cắt bê tông. Bài viết hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu những đặc điểm chung và ứng dụng của loại máy cắt này.

Đặc điểm chung của máy cắt bê tông

Ứng dụng của máy cắt bê tông?

- Có khả năng cắt được hầu hết các khối bê tông cứng

- Có công suất lớn, tốc độ vòng quay có thể đạt tới 2000 vòng/phút, có thể sử dụng ở các công trường xây dựng có quy mô lớn.

- Máy cắt được gắn lưỡi cắt bằng dây kim cương hoặc lưỡi mài mòn nên việc sử dụng để cắt các khối bê tông lớn là điều đơn giản. Đường kính của lưỡi cắt dao động từ 12 đến 14 inch.

- Tùy thuộc vào địa điểm sử dụng mà người dùng lựa chọn loại máy chạy xăng hoặc chạy điện. Nếu sử dụng trong nhà thì máy cắt bê tông chạy điện là thích hợp nhất bởi động cơ nhỏ gọn, ít gây tiếng ồn và độ rung lắc cũng không lớn. Còn đối với môi trường làm việc ngoài trời cần công suất động cơ lớn thì máy cắt chạy xăng là lựa chọn tối ưu.

Máy cắt bê tông thường được sử dụng trong các trường hợp:

  • Cắt các chi tiết bê tông tại các công trình xây dựng nhà
  • Cắt đường bê tông
  • Sửa chữa đường, vỉa hè
  • Cắt các khối bê tông lớn

Việc ứng dụng máy cắt bê tông trong ngành xây dựng đã đem lại những lợi ích đáng kể, giúp tiến trình thi công được đẩy nhanh hơn, mang lại hiệu quả kinh tế cho chủ đầu tư. Bởi vậy đây là thiết bị rất được ưa dùng.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn