Ứng dụng và phân loại đầm cóc

Máy đầm cóc được sử dụng trong các ngành công nghiệp, xây dựng, các dự án làm đường lớn. Thiết bị có thể nén đất vào các đường rãnh, có thể nén các viên đá chặt lại với nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cũng tìm hiểu ứng dụng và phân loại đầm cóc phổ biến nhất hiện nay.

Ứng dụng đầm cóc:

Đầm cóc chuyên dùng để làm phẳng, nén vật liệu dưới dạng bột, hạt hoặc cấp phối nhằm tăng độ bền chắc, gắn kết của vật liệu. Thiết bị này có nhiều công năng tùy theo từng kiểu thiết bị.

Hiện nay, đầm cóc được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong công tác thi công nền móng ở những công trình có khoảng không gian vừa và nhỏ như mương thủy lợi, đường ống nước, chân cột điện hoặc những nơi  mặt nghiêng làm lật đổ xe lu.

Trong xây dựng thì máy đầm cóc được dùng để nén đá viên hoạt đất làm cho nền không bị lún trước khi lát gạch hoặc xi măng bằng các thao tác thủ công hoặc được cấp lực.

Máy đầm cóc được thiết kế nhỏ gọn, điều khiển dễ dàng nên được các chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn để tiết kiệm kinh phí đầu tư. Sự phát triển của nhiều công trình xây dựng kéo theo nhu cầu sử dụng đầm cóc tăng cao, nhiều hãng sản phẩm khác nhau và nhiều loại máy đầm khác nhau.

Phân loại đầm cóc:

Theo hãng sản xuất có các thương hiệu nổi tiếng: 

-  Mikasa là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản. Đầm cóc Mikasa được ưa chuộng cao từ thiết kế, tính năng đến tuổi thọ bền chắc lâu dài khi vận hành. Thương hiệu này không chỉ nổi tiếng bởi máy đầm mà còn nổi tiếng bởi máy cắt bê tông, đầm dùi bê tông và nhièu sản phẩm khác.

-  Thương hiệu Conmec là thương hiệu của Trung Quốc, sử dụng động cơ xăng Robin EH12-2D.

-  Thương hiệu Tacom cũng là thương hiệu đầm cóc của Nhật Bản, sử dụng động cơ HondaGX120 hoặc GX160.

Theo động cơ sử dụng: 

-  Đầm cóc chạy xăng : Dòng model này chuyên sử dụng động cơ HondaGX hoặc động cơ Robin. Ưu điểm là sử dụng đơn giản, ít bị hư hỏng, bảo dưỡng dễ dàng.

-  Đầm cóc chạy điện : Cấu tạo từ động cơ điện 1 pha hoặc 3 pha công suất mạnh. Với những ưu điểm như:  hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm được điện năng, ổn định và không gây tiếng ồn, chi phí bảo dưỡng thấp.

Lưu ý khi sử dụng máy đầm cóc

- Người điều khiển máy đầm phải phải biết những kiến thức kỹ thuật thiết bị đầy đủ, có sức khỏe tốt. Không nên chỉ một người điều khiển trong thời gian dài bởi có thể bị rối loạn xương khớp do lực đầm của máy rất lớn.

- Đối với các dòng máy đầm cóc sử dụng động cơ chạy xăng thì cần được kiểm tra trước khi vận hành cần kiểm tra xem lượng xăng trong máy có đạt yêu cầu của nhà sản xuất không. Bổ sung nếu cần thiết.

- Trong quá trình khởi động cần phải ga từ từ, mạnh dần, tránh ga mạnh tay dẫn đến máy giật mạnh không kiểm soát được và có thể gây tai nạn. Chú ý giữ chắc tay để tránh máy đầm nhảy lung tung.

Những thông tin ứng dụng và phân loại đầm cóc trên hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho quý khách về một loại máy xây dựng đang được phổ biến hiện nay. Mọi thông tin chi tiết vui lòng gọi số Hotline để được hỗ trợ.

thong-tin-lien-he