Bảo quản máy uốn đai đúng cách giúp tăng tuổi thọ máy

Máy uốn đai là thiết bị hoạt động hoàn toàn tự động, dễ dàng điều chỉnh, thao tác, với chức năng uốn các đai thép có hình dạng và kích thước khác nhau để sử dụng trong kết cấu bê tông cốt thép như đai hình chữ L, I, U, V, C, hình lục giác, lò xo, tam giác…

Hiện tại trên thị trường có một số dòng máy uốn đai nổi bật gồm: GWH 32-B, GF20, tự động, vuông góc, tròn…

Máy có ưu điểm chuyển đổi sản phẩm nhanh, có độ chính xác cao về kích thước và số lượng bằng hệ thống điều khiển bản mạch điện tử. Thành phẩm sau uốn sắt thép có thông số chuẩn xác, đảm bảo đúng các yêu cầu về thông số kĩ thuật theo tiêu chuẩn.

Mang lại hiệu quả cao trong quá trình hoạt động, máy được sử dụng với tuần suất cao nên đòi hỏi việc bảo quản, bảo dưỡng đúng cách để máy hoạt động tốt cũng như nâng cao tuổi thọ máy. Việc kiểm tra định kỳ còn giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa cũng như tránh việc phải mua máy mới.

Máy uốn đai cần được bảo quản đúng cách

Máy uốn đai cần được bảo quản đúng cách

Sau đây là một vài lưu ý giúp bạn có thể tự bảo quản máy tốt hơn:

1. Kiểm tra dầu máy và thay theo định kỳ

Với các dòng máy hoạt động nhiều như máy uốn đai thì việc tra thêm dầu mỡ, kiểm tra thường xuyên là điều rất cần thiết. Dầu máy mới, đầy đủ sẽ giúp máy vận hành êm ái, động cơ chạy tốt hơn. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý tra dầu vào các trục bi, khớp nối cho máy.

2. Lau chùi máy sạch sẽ, tránh để máy bị bám bụi bẩn nhiều

Trong quá trình sử dụng vỏ máy sẽ dễ bám bui cũng như mạt sắt thép… việc để vỏ máy bẩn, lâu ngày dễ khiến vỏ nhanh hỏng, tốn chi phí thay vỏ mới.

3. Kiểm tra đường dây điện thường xuyên

Việc kiểm tra đường điện không bị hở, đảm bảo điện năng cho máy nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như cho máy hoạt động ổn định.

4. Để máy ở vị trí thoáng đãng, tránh mưa gió

Cũng như các thiết bị điện tử, máy uốn đai không nên để ở nơi ẩm thấp, ẩm ướt hay bị mưa gió tác động vì sẽ ảnh hưởng tới hệ thống điều khiến máy, linh kiện, mạch điện chập chờn cũng nhự vỏ máy bị ảnh hưởng ăn mòn…

Ngoài ra khi phát hiện máy gặp các vấn đề trục trặc dẫn tới tạo ra sản phẩm không đạt tiêu chuẩn thông số kỹ thuật thì bạn nên sửa chữa máy sớm.