Cẩu Tháp – nguyên tắc an toàn khi sử dụng trong xây dựng

Cẩu thápthiết bị nâng hạ quan trọng, rất cần thiết được nhiều chủ đầu tư xây dựng sử dụng, trong việc nâng hạ vật nặng. Tuân thủ các nguyên tắc an toàn khi sử dụng cẩu tháp dưới đây tại các công trình xây dựng để đảm bảo an toàn cho người lao động:

Nguyên tắc 1:  Chỉ có những người đã qua quá trình đào tạo, được cấp giấy chứng thực lái cần trục, được chỉ dẫn an toàn mới được phép vận hành cần trục tháp. Tuyệt đối không được để những người không có kỹ năng nghiệp vụ lên vận hành thiết bị cẩu tháp.

Nguyên tắc 2: Trước khi điều khiển cẩu tháp cần kiểm tra các thiết bị an toàn như: cơ cấu điều khiển, phanh, hãm, nhằm đảm bảo tất cả an toàn mới được phép vận hành. Nếu trong quá trình kiểm tra phát hiện điều bất thường thì cần báo ngay cho đơn vị sửa chữa để khắc phục nhanh chóng cũng như đảm bảo cẩu tháp  bình thường mới được vận hành tiếp.

cau thap-nguyen tac an toan khi su dung trong xay dung

nguyên tắc an toàn khi sử dụng trong xây dựng

Nguyên tắc 3: Cần trục thường xuyên kiểm tra cần trục để phát hiện những vấn đề, từ đó đưa ra các phương án để khắc phục nhanh nhất.

Nguyên tắc 4: Chú ý khi vânj hàng thiết bị, báo cho mọi người giữ khoảng cách an toàn để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc, tuyệt đối không cho ai  ở quanh khu vực cẩu.

Nguyên tắc 5: Người điều khiển không được rời khỏi vị trí khi cầu trục đang hoạt động cho đến khi xong việc, để đảm bảo an toàn.

Nguyên tắc 6: Các thao tác phải cẩn trọng khi sử dụng cần trục tháp, đặc biệt chú ý tới thuộc tính của vật nâng nhằm  đảm bảo thăng bằng khi di chuyển và đặt vật tải.

Nguyên tắc 7: Không được  bảo dưỡng hay chỉnh khi thiết bị đang trng quá trình làm việc

Nguyên tắc 8: Tuyệt đối không được nâng quá trọng tải cho phép của thiết bị và không được phép nâng vật khi chưa xác định rõ trọng lượng của nó.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cần trục tháp hay các thiết bị nâng hạ xây dựng  có thể tham khảo các sản phẩm của chúng tôi, được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, đảm bảo uy tín, chất lượng tuyệt đối với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.