Hướng dẫn cách sử dụng và bảo dưỡng máy đầm cóc

Máy đầm cóc là một trong những thiết bị phục vụ cho thi công nền, móng trong các công trình xây dựng giao thông, dân dụng. Máy có cấu tạo nhỏ gọn, vận hành đơn giản được nhiều nhà thầu lớn nhỏ lựa chọn trong thi công.

Máy hoạt động trên nguyên tắc: Mô men xoắn từ trục ra của động cơ đốt trong hay động cơ điện thông qua bánh răng dẫn động và cơ cấu tay quay thanh truyền sẽ chuyển hóa thành chuyển động lên xuống truyền lực trực tiếp xuống chân máy đầm cóc.

Vận hành và bảo dưỡng máy đầm cóc

Vận hành và bảo dưỡng máy đầm cóc

Hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc an toàn, hiệu quả

  • Máy đầm cóc sử dụng động cơ 4 thì chạy xăng vì vậy trước khi sử dụng máy cấn kiểm tra nhiên liệu và dầu nhớt bôi trơn máy.
  • Kéo dây khởi động máy chạy
  • Khi động cơ bắt đầu hoạt động thì tăng ga từ từ để kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường không. Nếu như phát hiện bất thường gì thì dừng máy lại và sửa chữa kịp thời
  • Khi tăng ga thì cần tăng ga ít một để máy máy không bị giật mạnh mất ngờ khiến người điều khiển có thể bị ảnh hưởng, không kiểm soát được máy, gây tai nạn.
  • Dần dần lên ga rồi bắt đầu di chuyển đầm các vị trí. Cần giữ chắc tay cầm tránh máy nhảy không theo điều khiển.

Bảo dưỡng máy đầm cóc

Sau khi sử dụng cần vệ sinh máy sạch sẽ, kiểm tra lại động cơ, làm sạch bộ chế hòa khí để đảm bảo máy chạy ổn định trong lần dùng tiếp theo. Việc làm sạch bên ngoài cũng như bên trong sau mỗi lần sử dụng và bảo dưỡng định kỹ theo tuần, tháng sẽ giúp máy chạy bền, tuổi thọ máy cao.

Khi bảo quản máy cần chú ý: Đặt máy ở nơi cao, khô ráo, thoáng mát.

Khi phát hiện chân đầm bị gỉ hoặc bị hao mòn nhiều thì bạn không nên sử dụng nữa mà cần thay chân đầm mới.

Đối với máy trong thời gian bảo hành thì cần đưa máy đi bảo dưỡng theo định kỳ. Nếu phát hiện máy có bất cứ điều gì bất thường thì cần kịp thời sửa chữa để máy hoạt động ổn định, an toàn cho người sử dụng.

Phúc Thái tự hào là đơn vị cung cấp và phân phối các loại máy xây dựng, trong đó có máy đầm cóc, sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng cao, bảo hành uy tín. Quý khách hàng quan tâm hay có bất cứ thắc mắc nào về máy đầm cóc hãy liên lạc trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.