Lưu ý khi chọn mua máy cắt sắt

Máy cắt sắt hiện nay được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp, đặc biệt công nghiệp cơ khí. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, một trong những yếu tố quan trọng tiên quyết là phải lựa chọn được những chiếc máy cắt sắt phù hợp. Dưới đây là những lưu ý khi chọn mua máy cắt sắt, giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn được máy cắt sắt phù hợp.

Lưu ý khi chọn mua máy cắt sắt

Lưu ý khi chọn mua máy cắt sắt

Khả năng cắt và đục lỗ

Trước khi thực hiện cắt công nhân cắt cần chú ý đến đường cắt, với đường cắt dài cần phải thử thao tác di chuyển tay cắt để chắc chắc mức độ thuần thục của tay cắt khi thực hiện cắt thực tế. Dừng tay cắt hoặc bắt đầu lại trong quá trình cắt thực tế tại điểm dừng sẽ là rất khó khăn và có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến chất lượng đường cắt.
Công nhân kỹ thuật cần phải đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng dòng cắt và tốc độ cắt, cần phải cắt thử trên cùng một loại vật liệu mà bạn sẽ thực hiện trên thực tế.
Nếu xuất hiện các tia lửa plasma trên bề mặt vật cắt, điều đó có nghĩa là bạn đã di chuyển tay cắt quá nhanh. Với một tốc độ cắt phù hợp hồ quang plasma nên duy trì ở góc 15 đến 20 độ so với hướng di chuyển.

Vật liệu

Để lựa chọn được 1 chiếc máy cắt phù hợp chúng ta phải xét xem vật liệu chúng ta cần cắt là loại vật liệu nào. Hiện nay các loại máy cắt sắt  có thể cắt nhiều loại vật liệu, cũng như độ dày khác nhau, loại vật liệu chứa sắt, hoặc không chứa sắt. độ dày cắt có thể lên đến 80mm.

Chọn bộ nguồn thích hợp

Tùy theo độ dày vật liệu cắt (Ví dụ: nguồn 100A có thể cắt vật liệu lên dày 15mm) và yêu cầu chất lượng đường cắt mà có thể chọn nguồn cắt  thông thường hay bộ nguồn có độ phân giải cao.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc liên quan đến máy cắt sắt và thiết bị máy xây dựng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!