Máy cắt bê tông và những ưu điểm nổi trội

Máy cắt bê tông là dòng sản phẩm máy xây dựng được dùng phổ biến trong các công trình xây dựng lớn nhỏ, với nhiều ưu điểm nổi bật, có khả năng  cắt các khối bê tông, mặt đường bê tông hoặc đường nhựa. Nhờ có máy cắt bê tông chúng ta có thể dễ dàng cắt được những lớp bê tông với nhiều đặc điểm khác nhau.

Hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm của thiết bị cắt bê tông trong bài viết sau đây nhé!

Đặc điểm của máy cắt bê tông

Các loại máy cắt bê tông được gắn một lưỡi mài mòn hoặc lưỡi dao kim cương nên việc cắt những vật thể rắn như gạch, đá, bê tông là điều đơn giản. Các loại lưỡi cắt thường có đường kính từ 12 đến 14 inch.

Máy cắt bê tông và những ưu điểm nổi trội

Động cơ của máy cắt có thể chạy bằng xăng hoặc bằng điện tùy vào môi trường làm việc cũng như mục đích sử dụng. Thiết bị này sử dụng động cơ điện khá nhỏ gọn, ít gây tiếng ồn và không bị rung lắc quá mạnh, thích hợp để sử dụng trong nhà.

Còn với những loại máy cắt bê tông được sử dụng bằng động cơ xăng thường có công suất lớn hơn, hoạt động mạnh mẽ hơn nên thường được ứng dụng trong các công trường xây dựng với quy mô lớn.

Ưu điểm máy cắt bê tông

- Có khả năng cắt được hầu hết các loại bê tông

- Có công suất lớn, vận tốc vòng quay đạt tới 2000 vòng/phút cho hiệu quả cao trong việc cắt những khối bê tông dày như nền nhà, sân vườn, nắp cống,…

- Dễ dàng khởi động và vận hành