Máy trộn bê tông và nguồn gốc máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông (máy trộn vữa) là thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng ngày nay. Máy trộn bê tông dùng để trộn đều các hỗn hợp các thành phần cát, sỏi, xi măng, nước và phụ gia để thành một hỗn hợp bê tông chất lượng cao, hiệu quả hơn so với việc sử dụng phương pháp trộn bê tông thủ công.

Nguồn gốc của máy trộn bê tông

Từ những năm đầu thế kỷ XX đã xuất hiện một loại thùng trộn bê tông được điều khiển bằng động cơ hơi nước. Năm 1950, thùng trộn bê tông được cải tiến hơn với cơ chế có thể xoay nghiêng và tự trộn nguyên liệu bằng thiết bị trộn hình phễu.

Qua nhiều cải tiến máy trộn bê tông được hoàn thiện hơn và trở thành thiết bị như ngày nay. Máy có thể tự nạp và trộn nguyên liệu bằng hệ thống cánh trộn. Khi máy trộn hoạt động, thùng trộn quay quanh trục ngang của thùng, khi nguyên liệu được đổ vào, cánh trộn sẽ quay trộn đều các nguyên liệu với nhau tạo thành hỗn hợp bê tông.

Máy trộn bê tông và nguồn gốc máy trộn bê tông

Hình ảnh máy trộn bê tông đầu tiên

Máy trộn bê tông bao gồm:

- Máy trộn bê tông tự do

- Máy trộn bê tông cưỡng bức

- Máy trộn bê tông tự hành

Trong đó máy trộn bê tông cưỡng bức là loại máy có sự phát triển nhanh chóng ngay từ những năm 1950. Ban đầu nó chỉ là những chiếc máy trộn cưỡng bức với đĩa trục phẳng, cho đến những năm 1970, máy trộn bê tông cưỡng bức được cải tiến với phần trục ngang có rãnh tròn và trụ đôi xoay có thể trộn được các hỗn hợp bê tông với cốt liệu nhẹ.

Máy trộn cưỡng bức có vận tốc tuyến tính cánh trộn nhỏ, khả năng chịu mài mòn tốt, tiêu thụ ít năng lượng được sử dụng chủ yếu để trộn bê tông khô.

Nguồn gốc máy trộn bê tông

Các loại máy trộn bê tông khác cũng dần được phát triển và được sử dụng nhiều như hiện nay.

Trên đây là những thông tin về máy trộn bê tông, quý khách vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn chi tiết