Những lưu ý khi vận hành trạm trộn bê tông – bạn cần biết

Trạm trộn bê tông là một trong những thiết bị phục vụ phổ biến trong các công trình xây dựng nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Sau đây  là những lưu ý khi vận hành trạm trộn bê tông cần phải đảm bảo các yêu cầu thiết yếu cũng những các lưu ý khi vận hành để quá trình vận hành thiết bị máy xây dựng diễn ra an toàn và mang lại hiệu quả cao.

luu-y-khi-van-hanh-tram-tron

Những lưu ý khi vận hành trạm trộn bê tông – bạn cần biết

1. Đối tượng sử dụng

- Đảm bảo đủ sức khỏe

- Có kinh nghiệm, chuyên môn về việc sử dụng trạm trộn bê tông

2. Kiểm tra trước khi bắt đầu vận hành trạm trộn bê tông

–  Kiếm tra thiết bị để đảm bảo quá trình trộn bê tông diễn ra an toàn và nhịp nhàng, tránh xảy ra các sự cố không mong muốn.

– Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện để đảm bảo đủ tải cần thiết cho trạm trộn bê tông hoạt động gồm các trị số điện áp, tần số, đồng pha…trước khi vận hành trạm trộn xi măng

3. Sau khi kết thúc vận hành trạm trộn

– Sau khi đã trộn bê tông kết thúc thì cần tiến hành vệ sinh cối trộn, trạm trộn sạch sẽ theo đúng các bước quy trình vệ sinh cần thiết.

– Chú ý là phải tắt hết các nguồn điện cấp vào thiết bị, tủ điện.

–  Thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng trạm trộn bê tông xi măng theo định kỳ để tăng hiệu năng và tuổi thọ của thiết bị.

– Đặc biệt chú ý không được sử dụng các vật cứng như bàn chải sắt tác động hoặc phun nước trực tiếp vào đầu đo, cữ hành trình, cữ từ, xi lanh trong quá trình vệ sinh trạm trộn.

Trên đây là những an toàn khi vận hành trạm trộn bê tông, hy vọng sẽ giúp quý khách đảm bảo an toàn khi vận hành, nâng cao năng suất lao động cũng như tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Nếu có thắc mắc hay cần mua trạm trộn bê tông xi măng, liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn