Phân loại máy cắt bê tông

Máy cắt bê tông là dòng thiết bị máy xây dựng được dùng phổ biến trong các công trình xây dựng, có khả năng cắt các khối bê tông, mặt đường bê tông hoặc đường nhựa, vì vậy có thể dễ dàng cắt được những lớp bê tông với những đặc điểm khác nhau.

Phân loại

Máy cắt bê tông được chia làm hai loại, đó là cầm tay và xe đẩy. Tùy theo mục đích của người sử dụng là cắt gọt những chi tiết bê tông nhỏ hay cắt những khối bê tông lớn hoặc mặt đường nhựa mà chọn loại máy cho phù hợp.

Phân loại máy cắt bê tông

Máy cắt bê tông cầm tay

Là loại máy có kích thước nhỏ gọn, động cơ chạy bằng xăng hoặc điện, thích hợp dùng để cắt gọt những chi tiết bê tông mỏng và nhỏ trong những không gian nhỏ hẹp.

Máy cắt bê tông xe đẩy (máy cắt phẳng hoặc máy cắt đường)

Đây là loại máy cắt cỡ lớn dùng để cắt những khối bê tông lớn, phẳng như mặt đường nhựa.

Các loại máy cắt xe đẩy đều được trang bị lưỡi cắt kim cương cùng động cơ xăng cuông suất lớn cho hiệu quả làm việc tối đa. Loại máy cắt này có tính cơ động cao, kích thước máy tương đối lớn nên thích hợp với môi trường làm việc ngoài trời, không gian rộng, chủ yếu dùng cho các công việc cắt vá đường, hệ thông ống nước, kênh mương, cống thoát nước.

Máy cắt bê tông xe đẩy có nhiều ưu điểm hơn so với dạng cầm tay:

Do có lưỡi cắt mỏng được gắn kim cương cho đường cắt nhỏ, thẳng và đẹp, máy có khả năng tự phun nước vào đường cắt giúp bảo vệ lưỡi cắt, hạn chế bụi xi măng và cho hiệu quả cắt nhanh hơn nhiều.

Trên đây là sơ lược về 2 loại máy cắt bê tônghi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy cắt phù hợp cho công việc của mình.

Mọi thông tin chi tiết hay cần báo giá về sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết