Quy trình bảo dưỡng – bảo trì máy cắt sắt

Trong thời gian gần đây, thị trường xây dựng ngày càng phát triển, xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ phục vụ mọi nhu cầu nhà ở của người dân. Cùng với đó là vai trò của các thiết bị máy xây dựng, trong đó có máy cắt sắt không thể thiếu trong bất cứ công trường nào. Tuy nhiên, để vận hành máy đạt hiệu suất cao thì cần nắm được Quy trình bảo dưỡng – bảo trì máy cắt sắt dưới đây.

quy-trinh-bao-duong-bao-tri-may-cat-sat

Trong quá trình sử dụng máy cắt sắt thì quá trình bảo dưỡng máy rất quan trọng, nếu không được bảo trì thường xuyên thì máy sẽ rất nhanh hỏng.

>>Báo giá máy cắt sắt GQ45

–  Nhà thầu cần phải biết cách lựa chọn và sử dụng máy cắt sắt theo đúng loại, đúng model máy khác nhau, theo đúng công dụng mà mình mong muốn. Không nên mua máy cắt sắt tích hợp quá nhiều chức năng mà chỉ sử dụng thực tế vài tính năng trong số đó.

–  Sau khi vận hành thiết bị, người dùng cần tiến hành làm sạch các kẽ thông gió bằng loại cọ mềm. Kỹ càng hơn có thể dùng máy thổi gió làm thổi sạch các khe thông gió thường xuyên và nhớ lắp đặt thêm thiết bị ngắt mạch tự động.

–  Kiểm tra máy cắt sắt trước khi bắt đầu sử dụng.

–  Tiến hành kiểm tra định kỳ thiết bị xem các bộ phận chuyển động có bị sai lệch hay kẹt không. Nếu các chi tiết, bộ phận bị rạn nứt có thể ảnh hưởng không tốt đến sự vận hành của máy. Thấy bất cứ chi tiết nào có dấu hiệu bị hỏng thì cần phải sửa chữa hoặc thay thế ngay lập tức để đảm bảo an toàn.

–  Bảo quản các dụng cụ cắt có cạnh cắt bén làm giảm khả năng bị kẹt và dễ điều khiển hơn.

–  Khi không sử dụng nữa, máy cần được bảo quản ở môi trường thoáng khí tránh ẩm ướt, khô nóng sẽ ảnh hưởng đến phần mạch và hoạt động của máy

>>Báo giá máy cắt sắt GQ50

Trên đây là quy trình bảo dưỡng – bảo trì máy cắt sắt để giúp bạn dễ dàng thao tác, vân hành máy hiệu suất cao, đảm bảo máy hoạt động ổn định !