Quy trình vận hành máy cắt sắt

Cắt sắt thép là thao tác không thể thiếu trong các công trình xây dựng, giao thông, thủy lợi. Máy cắt sắt ra đời giúp bạn dễ dàng giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến thao tác sắt thép đúng kích cỡ. Để quá trình cắt sắt diễn ra đơn giản, hiệu quả đòi hỏi người dung phải nắm được quy trình vận hành máy cắt sắt

Quy trình vận hành máy cắt sắt

Quy trình vận hành máy cắt sắt

Với nhiều ưu điểm dễ sử dụng, kiểu dáng nhỏ gọn, hình thức đẹp, chất lượng cao máy cắt sắt luôn là một trong những thiết bị được các nhà thầu lựa chọn hàng đầu. Dưới đây là quy trình vận hành máy cắt sắt:

Quy trình vận hành máy cắt sắt

Chuẩn bị

Di chuyển máy tới khu vực làm việc, chuẩn bị bãi đặt máy, bãi thép phôi, bãi thép thành phẩm.

Chuẩn bị 06 lít dầu cầu, chuẩn bị đường điện, thiết bị đấu nối đóng cắt cho máy cắt.

Đổ nhiên liệu vào thiết bị ( dầu)

Mở lắp máy, đổ dầu bôi trơn vào máy cắt sắt GQ40, dùng que thăm dầu để kiểm tra mức dầu trong máy

Đấu điện

Ngắt nguồn điện, đấu điện 3 pha vào động cơ. Đóng điện dùng bút thử điện kiểm tra vỏ động cơ xem có dò điện ra ngoài hay không.

Chạy thử

Bắt đầu bật công tắc chạy máy (lưu ý xem chiều quay của động cơ đã quay đúng chiều hay chưa, nếu quay ngược chiều thì đảo 2 trong 3 đầu dây điện nguồn vào).

Cắt thử

Đưa những thanh sắt vào vị trí giữa 2 lưỡi cắt.
Dậm chân côn máy cắt, lưỡi cắt chuyển động ra cắt đứt thanh thép

Vận hành

Sau khi qua 06 bước ban đầu, ta tiến hành cắt thép

Lưu ý: Trong quá trình vận hành, nếu thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào cần ngắt cầu dao điện ngay lập tức,kiểm tra lưỡi cắt, dầu trong hộp máy, motor điện, dây đai…. Báo lại với người ca sau để có biện pháp giải quyết. Tuyệt đối không vận hành thiết bị khi chưa sửa xong.