Tìm hiểu máy đầm cóc

Đối với nhiều người, đầm cóc là cái tên khá mới lạ, tuy nhiên lại khá quen thuộc với những người làm trong lĩnh vực xây dựng. Trong giới hạn bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn đọc đi vào tìm hiểu máy đầm cóc: đăc tính và nguyên lý hoạt động

Tìm hiểu máy đầm cóc

Máy đầm cóc hay còn có tên gọi khác là máy đầm đất là một trong những thiết bị quan trong trong quá trình thi công nền, móng trong các công trình đân dụng, giao thông. Máy đầm cóc là thiết bị có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng nên được các nhà thầu lựa chon.

Đặc tính

Hầu hết máy đàm cóc hiện nay đều có  kết cấu nhỏ gọn nhưng công suất mạnh mẽ, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của hầu hết công trình xây dựng

Máy đầm cóc có nhiệm vụ lèn chặt lớp đất đá hoặc cốt liệu có độ chặt nhất định. Thích hợp với các nơi có không gian hẹp, như mương thủy lợi, đường ống nước chân cột điện, … và các nền móng khác.

Thường thì đầm cóc có gắn máy nổ xăng và khi hoạt động máy nhảy chổm chổm lên tạo cho máy có độ đầm mạnh, nén chặt đất như xe lu, và chính vì cấu tạo nhỏ gon mà máy có thể hoạt động ở những nơi xe lu không tới được, hoặc những mặt nghiêng mà xe lu dễ bị lật.

Nguyên lý hoạt động

Máy đầm cóc hoạt động bắt đầu từ moomen xoắn từ trục ra của động cơ đốt trong hay động cơ điện thông qua bánh răng dẫn động và cơ cấu quay quanh thanh truyền sẽ chuyển hóa thành chuyển động lên xuống truyền lúc trực tiếp xuống chân đầm.

Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn đọc hiểu thêm phần nào về máy đầm cóc- thiết bị quan trọng trong xây dựng!