Ứng dụng máy đầm dùi trong công tác đầm bê tông.

Để sản xuất ra được các sản phẩm, công trình xây dựng với chất lượng bê tông đẹp, vững chắc như mong muốn kỹ thuật yêu cầu nhà thầu thi công cần phải sử dụng rất nhiều loại máy móc. Trong số đó, máy đầm dùi bê tông là thiết bị quan trọng, không thể vắng mặt khi đổ bê tông với khối lượng lớn, chiều dày lớn hơn 30cm.

Hiện nay tuy máy đầm dùi bê tông khá phổ biến trong các dòng sản phẩm thiết bị máy xây dựng nhưng còn nhiều người chưa biết rõ về tính năng, cách sử dụng hợp lý, hiệu quả sản phẩm này. Phúc Thái chia sẻ các thông tin về ứng dụng máy đầm dùi trong công tác đầm bê tông trong bài viết dưới đây.

ung-dung-may-dam-dui-trong-cong-tac-dam-be-tong

>>Báo giá Động cơ Honda GX390

Đầm sàn

Đối với các công trình yêu cầu dầm sàn có chiều cao lớn, không thể thực hiện đổ bê tông theo phương thức thông thường được mà phải tiến hành đổ bê tông theo từng lớp. Cần chú ý phải cào đều bê tông trên bề mặt sàn trước khi thực hiện đầm, theo thứ tự cào đến đâu, đầm đến đó vì nếu các thao tác của bạn không nhanh, bê tông mới đổ sẽ nhanh chóng đông cứng lại, khiến cho bề mặt sàn không được đẹp như mình mong muốn.

Trong các trường hợp chiều dày mặt đầm có độ lớn hơn 25cm cần sử dụng máy đầm dùi xây dựng có mức công suất lớn hơn, nếu độ dày nhỏ hơn 25cm thì có thể sử dụng các loại máy đầm bàn chạy xăng gọn nhẹ và tiết kiệm hơn.

Đổ bê tông vách, cột

Đây là một trong những công đoạn, chi tiết rất quan trọng trong quá trình thi công chủ yếu một công trình, để đảm bảo kết cấu bê tông đạt chất lượng tốt, khi sử dụng máy đầm dùi bê tông cần phải chú ý một số kỹ thuật sau đây:

-  Đầu tiên, tiến hành đổ bê tông vào chân cột và chân vách một lớp bê tông cao khoảng 30-40cm, lần lượt đầm bê tông cho thật kỹ. Tiếp tục đổ thêm các lớp bê tông khác và tiến hành đầm từng lớp dày 60-80cm cho đến khi đạt được độ cao theo mong muốn

-  Khi đầm lớp vừa đổ bê tông xong thì dây chày đầm dùi cắm vào lớp trước khoảng 20cm. Khi nào thấy nước bê tông nổi đều trên tiết diện cột , vách thì ngừng đầm và đổ thêm lớp tiếp theo , tránh tiến hành đầm quá nhiều lần làm cho bê tông phân tầng ảnh hưởng đến chất lượng cop- pha

>>Báo giá Đầm dùi chạy xăng Honda GX160

Cầu thang

Đây là khâu khó nhất trong công tác đầm dùi bê tông. Cầu thang là khấu kiện rất dễ xuất hiện tình trạng rỗ bê tông do vậy cần hết sức lưu ý khi đổ và đầm dùi xây dựng. Trong quá trình tiến hành đầm bê tông cần phải kết hợp song song với cào vuốt bê tông để hạn chế bê tông bị chảy, các thao tác cần nhanh, chuẩn xác (vì bê tông rất nhanh đông nếu thao tác chậm bê tông sẽ bị đông đặc, chúng ta sẽ không thao tác được). Khi thấy bê tông đã được ổn định, đông lại kết hợp dùng búa gõ lại trên bề mặt cop- pha để kiểm tra chất lượng.

Trên đây là một số ứng dụng của máy đầm dùi trong thi công các công trình xây dựng, bạn có thể tham khảo và vận hành nó tốt hơn.