Ưu nhược điểm của máy đầm thước

Sự tiến bộ của khoa học đã mang đến cho con người nhiều công cụ hữu hiệu, giúp cho hoạt động sống, sinh hoạt, lao động của con người trở nên đơn giản hơn. Trong các công trình xây dựng, thiết bị máy móc, công trình mang lại hiệu quả kinh tế cao, đẩy nhanh tiến độ của dự và nâng cao chất lượng công trình. Những loại máy móc được sử dụng nhiều nhất có thể kể đến như: máy đầm rung bê tông, máy đầm dùi, đầm cóc, máy đầm bàn hay máy đầm thước,… Trong giới hạn bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc ưu nhược điểm của máy đầm thước.

Ưu nhược điểm của máy đầm thước

Máy đầm thước là gì?

Máy đầm thước là thiết bị làm nền có công dụng làm láng bề mặt bê tông, đầm các khối bê tông có độ dày khoảng 15cm. Ví dụ như các lối đi, sảnh, đường xá, sân bãi, nhà xưởng,… Khi sử dụng đầm thước luôn cần có ván trượt bao hai bên khối bê tông để đặt và kéo thước làm phẳng bê tông.

Ưu điểm của máy đầm thước

Hầu hết những loại máy đầm thước hiện nay trên thị trường thường được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, dễ dàng và thuận lợi trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, máy đầm thước được thiết kế đơn giản, giúp cho người dùng dễ dàng vận hành thiết bị. Máy đầm thước chạy bằng xăng là chủ yếu, thích hợp với mọi hoàn cảnh, điều kiện địa hình.
Ưu nhược điểm của máy đầm thước

Nhược điểm của máy đầm thước

Lực tác dụng của máy có chiều sâu tác dụng nhỏ, khi sử dụng luôn phải bố trí ván trượt nên năng suất tương đối thấp. Vì vậy, thường thích hợp trong các công trình vừa và nhỏ.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về một thiết bị xây dựng- máy đầm thước. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc, hay cần tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp!