CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY & THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP PHÚC THÁI

Pa lăng cáp điện

Pa lăng cáp điện là gì?


Pa lăng cáp điện là một dạng của tời kéo cáp điện là loại thiết bị nâng hạ được sử dụng phổ biến tại các kho hàng , bến bãi tập kết hàng hóa, vật liệu. 

Việc nâng hạ, bốc dỡ hàng hóa, vật nặng tại các nhà kho xưởng, bãi tập kết vật liệu sẽ trở nên vô cùng đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian cũng như công sức khi bạn sử dụng các loại pa lăng cáp điện cũng như những loại thiết bị nâng hạ khác.

Cũng giống như pa lăng xích điện, Pa lăng cáp điện sử dụng điện áp 3pha – 380v nên thích hợp hơn nếu lắp đặt trong nhà. Còn lắp đặt ngoài trời thì phải thiết kế mái che chắn cẩn thận tránh để nước mưa rơi vào gây hỏng máy.

pa-lang-cap-dien

 

 

Cấu tạo của pa lăng cáp điện

 


Cấu tạo cơ bản của Pa lăng cáp điện sẽ bao gồm những bộ phận sau:
- Móc treo hàng, hay còn gọi là móc cẩu pa lăng, gồm 2 loại là: móc cẩu đơn và móc cẩu kép. Trong đó, móc cẩu đơn được sử dụng phổ biến hơn với ứng dụng treo các vật nặng có trọng lượng lên tới 20 tấn. Còn móc cẩu đôi lại được ứng dụng chủ yếu trong các trường hợp treo vật nặng đối xứng vào móc hoặc cần treo nhiều vật một lúc.
- Dây cáp: Khác biệt với pa lăng xích, pa lăng cáp điện sử dụng dây cáp để nâng hạ, kéo vật nặng. Độ dài dây cáp thường tối đa là 20m.
- Tang cuốn cáp,
- Vỏ hộp giảm giảm tốc,

- Bánh răng của hộp giảm tốc,
- Khớp nối,
- Phanh hãm,
- Bộ giải cáp, gạt cáp,
- Stator và Rotor động cơ,
- Pully dẫn hướng cáp: Có cấu tạo đĩa tròn và rãnh chạy dây ở giữa giúp vắt dây cáp, tạo hướng di chuyển cho dây cáp, tạo thành hệ thống ròng rọc giảm lực khi kéo và nâng hạ vật nặng.

>>>Xem ngay: Giá máy tời mặt đất
 

Nguyên lý hoạt động của Pa lăng cáp điện nhập khẩu:


- Máy sử dụng dây cáp thép, và móc nối để nâng kéo vật thể, động cơ máy chạy bằng  dòng điện.
- Trong trường hợp Pa lăng, palang cáp điện được treo trên cao và được sử dụng một dây cáp thép để kéo vật thể, cáp trên bề mặt tang thì vật nâng có thể xoay và có thể dao động qua lại. Để tránh những trường hợp trên xảy ra, Pa lăng điện, pa lăng cáp điện được thiết kế với hai dây quấn trên tang được thiết kế đối xứng với nhau qua bề mặt phẳng giữa tang.
- Hai hộp giảm tốc và hộp điều khiển được móc nối lại với tay điều khiển có tích hợp lại các nút điều khiển lên xuống trái phải , di chuyển ngang dọc. Khi sử dụng người sử dụng chỉ cần điều khiển Pa lăng cáp điện theo các nút tương ứng một cách dễ dàng và hiệu quả.

 

Phân loại pa lăng cáp điện


Pa lăng cáp điện về cơ bản được phân loại theo các nhóm như: tốc độ vận hành, cách sử dụng, năng lượng sử dụng.


Theo tốc độ vận hành


Palang cáp điện có thể được chia thành 2 loại: Loại tốc độ thường (Pa lăng điện dòng CD series) và loại 2 tốc độ – (Pa lăng điện dòng MD series), tốc độ thường và tốc độ chậm. Khi được điều chỉnh, Palang cáp điện CD có thể được sử dụng như là một loại tời. Khi ở tốc độ chậm, Palang điện MD có thể thực hiện chính xác công việc tải và dỡ tải, bảo trì các loại thiết bị máy…. Chính vì vậy, Palang điện MD được sử dụng phổ biến hơn cả.
 

Theo cách sử dụng

Palang cáp điện được chia thành 3 loại: Palang điện dầm đơn, Palang điện chống cháy nổ, pa lăng cáp điện dầm đôi
 

Theo năng lượng sử dụng

Phân loại theo năng lượng sử dụng thì pa lăng cáp điện được phân ra làm 3 loại: loại dùng điện 220v, 380v, và loại dùng năng lượng khác như: xăng hoặc dầu.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP PHÚC THÁI tự hào là nhà phân phối số 1 Việt Nam các sản phẩm pa lăng – tời kéo, thiết bị nâng hạ nhập khẩu. 
 

Khi mua các sản phẩm pa lăng điện, pa lăng cáp điện từ Phúc Thái Quý khách sẽ được bảo hành chất lượng sản phẩm tới 6 tháng, vân chuyển miễn phí tại Hà Nội và hỗ trợ kinh phí vận chuyển đến các tỉnh lẻ, hỗ trợ kỹ thuật lắp đặt và tư vấn lắp đặt miễn phí.
 

Mọi thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ trưc tiếp đến các tư vấn viên theo số điện thoại 024 6671 9502 hoặc số hotline: 0983.667.502 – 0912.266.382 để được hỗ trợ tốt nhất.

Pa lăng cáp điện 2 tấn

Pa lăng cáp điện 2 tấn

Code: CD1
Việc nâng hạ, bốc dỡ hàng hóa, vật nặng tại các nhà kho xưởng, bãi tập kết vật liệu sẽ trở nên vô cùng đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm thời gian và công sức khi bạn sử dụng các loại pa lăng cáp điện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại pa lăng cáp điện 2 tấn nhập khẩu với giá thành vô cùng hợp lý cùng với độ bền và tính ứng dụng cao.
 
Pa lăng điện 1 tấn

Pa lăng điện 1 tấn

Pa lăng điện 1 tấn dùng để nâng hạ các sản phẩm, cấu kiện, hàng hóa, vật liệu,... có tải trọng 1 tấn, tiết kiệm nhân công lao động, đem lại sự an toàn cho lao động cũng như mang lại hiệu quả tốt cho công việc. Pa lăng điện 1 tấn có những loại nào, đánh giá chi tiết ra sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.